Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ:

'Anh Dũng vẫn đang điều hành VFF'

TP - Ngày 7/4, Phó chủ tịch LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Xuân Gụ cho biết, Chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn đang chỉ đạo, điều hành các công việc của VFF.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (trái) cho biết, Chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn đang chỉ đạo, điều hành VFF. Ảnh: VSI
Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ (trái) cho biết, Chủ tịch Lê Hùng Dũng vẫn đang chỉ đạo, điều hành VFF. Ảnh: VSI

Theo ông Nguyễn Xuân Gụ, một số thông tin vừa qua đề cập đến sức khỏe của Chủ tịch Lê Hùng Dũng có phần suy diễn, không đúng về chuyên môn y tế. Ông Gụ cho biết, Hội nghị AFF diễn ra hồi tháng 3 mới đây ở Đà Nẵng, Chủ tịch Lê Hùng Dũng đã bay từ TPHCM ra để tham dự. Tại đây, ông Dũng đã có bài phát biểu hay, tạo ấn tượng tốt đẹp đối với quan khách.

“Như thế nên không thể nói là sức khỏe chủ tịch quá kém. Sức khỏe không tốt thì không thể đi dự như vậy. Về logic, anh Dũng đang khỏe, đương nhiên không thể như hồi cách đây 15, 20 năm. Đây là vấn đề quy luật cuộc sống, tuổi tác”, ông Gụ nói.

Theo Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ, trong ngày 6/4 đã có rất nhiều cuộc điện thoại từ các phóng viên hỏi về nội dung cuộc gặp mặt hôm qua của VFF với báo chí, đặt vấn đề có phải để thông báo thay chủ tịch VFF? Ông Gụ cho rằng sức khỏe là vấn đề đạo lý. “Anh Dũng làm bóng đá đã lâu, giữ vị trí quan trọng phụ trách tài chính-tài trợ ở VFF. Anh Dũng đã làm được nhiều việc cho bóng đá Việt Nam, cụ thể như thế nào tôi nghĩ không cần phải nói lại, vì tất cả đều biết”, ông Gụ nói.

Ông Gụ cho biết thêm, dù giữ cương vị phó chủ tịch phụ trách truyền thông, nhưng theo Quy chế VFF, ông không giữ vai trò người phát ngôn. Trách nhiệm này thuộc Chủ tịch Lê Hùng Dũng và TTK Lê Hoài Anh. Như vậy phó chủ tịch truyền thông làm việc gì? TTK Lê Hoài Anh cho biết: “Chức năng, công việc của chủ tịch và các phó chủ tịch đã có trong quy chế. Chủ tịch giữ vai trò phát ngôn, và TTK được ủy quyền trả lời khi cần thiết. Trước khi trả lời báo chí, chúng tôi đều phải xin ý kiến chủ tịch để trả lời đúng chủ trương của VFF”.

Trao đổi với phóng viên, một quan chức Tổng cục TDTT (đề nghị không nêu tên) cho hay: “Anh Dũng làm bóng đá lâu năm, có nhiều cống hiến. Bóng đá Việt Nam vừa qua có cái được, có cái chưa được do nhiều yếu tố. Dư luận cần có sự đánh giá công bằng, khách quan. Làm việc với nhau lâu, chúng tôi biết anh Dũng là người thực tâm muốn đưa bóng đá Việt Nam phát triển. Cái đó về mặt đạo lý, chúng ta cần ghi nhận”.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá