Anh Khoa chấn thương nghiêm trọng, nguy cơ giải nghệ

TPO - Cầu thủ CLB SHB Đà Nẵng có khả năng sẽ phải giải nghệ nếu không được chữa trị cẩn thận chấn thương do trung vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) gây ra.

Anh Khoa có thể phải giải nghệ
Anh Khoa có thể phải giải nghệ

Chiều 17/9, SHB Đà Nẵng đã đưa Anh Khoa đến Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng để chụp MRI.

Kết quả cho thấy, chấn thương của cầu thủ này nghiêm trọng và phức tạp hơn rất nhiều so với dự đoán. Cụ thể theo các bác sĩ, Anh Khoa vỡ sụn chêm đầu gối trái, các dây chằng chéo trong, ngoài, trước và sau đều bị đứt hoặc rách, 1 dây gân nơi đầu gối bị tổn thương nặng.

Theo nhận định của bác sĩ, chấn thương của Anh Khoa vào loại ít gặp. Cầu thủ này nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách thì có khả năng giải nghệ sớm.

TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết, phía CLB đã liên lạc với Trưởng ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) Nguyễn Hải Hường để trao đổi thông tin kết quả chấn thương của Anh Khoa. Ông Hường trước đó khẳng định sẽ chờ kết quả kiểm tra làm cơ sở xử phạt đối với trung vệ Quế Ngọc Hải.

Quan điểm trên dù vậy không nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Một số người cho rằng, Ban kỷ luật cần xét tính chất hành vi của Quế Ngọc Hải, còn chấn thương của Anh Khoa chỉ là yếu tố tăng nặng. Hành vi vào bóng của trung vệ SLNA bị nhiều người, trong đó có Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi đánh giá là mang tính triệt hạ đối phương.

Hôm qua, có tin VFF đã thống nhất án phạt cấm thi đấu 3 tháng đối với Quế Ngọc Hải, tính từ mùa giải mới 2016. Mức án nhẹ và phương pháp xử án "không giống ai" nói trên của Ban kỷ luật VFF bị rất nhiều ý kiến chỉ trích.

Tuy nhiên, do án phạt đối với Quế Ngọc Hải chưa được chính thức ban hành nên hiện có phán đoán, VFF muốn thăm dò phản ứng của dư luận trước khi ra quyết định cuối.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng