Anh : Nhiều trận đấu bị hoãn vì tuyết rơi dày

TPO - Có tới năm trận đấu thuộc vòng 19 ngoại hạng Anh cuối tuần này bị hoãn, do tuyết rơi dày bất thường ảnh hưởng tới giao thông còn các mặt sân thì đóng băng.

Tuyết rơi trên sân của Stoke City. Ảnh Reuters 

Các trận dự tính diễn ra tối thứ bảy giữa Fulham gặp Portsmouth, Sunderland gặp Bolton và Burnley gặp Stoke đều đã bị hoãn, hai trận xếp lịch chủ nhật giữa Liverpool gặp Tottenham trên sân Anfield, và Hull tiếp đội đầu bảng Chelsea cũng bị hoãn vì lý do thời tiết xấu.

Vì Chelsea không thi đấu, đội nhì bảng Manchester United có cơ hội vươn lên ngôi đầu bảng khi thắng trước Birmingham, đội đang thi đấu lên chân trong thời gian gần đây.

Mặc dù các câu lạc bộ thuộc Premier League đều có thể làm tan băng mặt sân nhờ hệ thống phun nước nóng, nhưng các đường phố đầy tuyết có thể gây nguy hiểm cho các cổ động viên đội khách tới cổ vũ cho đội nhà. Thế nên nhiều đội bóng đã nghe theo tư vấn của cảnh sát giao thông và cho hoãn các trận đấu.

Không những thế, phía cảnh sát muốn các trận đấu được tuyên bố hoãn càng sớm càng tốt, nhằm tránh trường hợp các fan Bolton phải lặn lội lên London trước khi trận Arsenal gặp Bolton hồi giữa tuần phải hoãn.

Về phần mình, huấn luyện viên Arsenal Arsene Wenger tỏ ra không hài lòng khi lịch thi đấu bị hủy khá dễ dàng. Ông nói:

"Cá nhân tôi chỉ đánh giá điều kiện thi đấu trong sân, còn tình hình giao thông bên ngoài tôi không nắm rõ lắm. Tuy nhiên tôi phải nói có lẽ đó là cái giá chúng ta phải trả trong một xã hội đòi hỏi quá cao về an ninh - 100%".

"Không ai chấp nhận một chút mạo hiểm, mọi người luôn bị cảnh báo về các nguy cơ đáng sợ", giáo sư Wenger nói thêm.

"Nếu một ai đó trong số 60,000 (cổ động viên) gặp nạn, bạn cảm thấy có lỗi, nhưng trong cuộc sống nhiều khi có những điều tồi tệ hơn xảy ra, thế nên các trận đấu cần bị hoãn mặc dù tình hình thực tế không tới mức phải làm như vậy".

Thành Hưng
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá