Anh sợ mất quyền đăng cai World Cup vì hooligan

TPO - Ủy ban vận động giành quyền đăng cai World Cup 2018 của nước Anh lên án vụ bạo lực trong trận đấu West Ham gặp Millwall tại Carling Cup đêm thứ Ba và lo ngại vụ việc này sẽ ảnh hưởng tới nỗ lực của họ.

Cảnh sát chăm sóc một fan bị thương do ẩu đả sau trận West Ham gặp Millwall tại Carling Cup. Ảnh Getty Images 

Không dưới ba lần, các cổ động viên tràn vào sân trong khi trận đấu đang diễn ra, và đã xảy ra đụng độ trước và sau trận đấu ở sân Upton Park.

Một người phát ngôn của ủy ban vận động nói: "Thật vô cùng thất vọng, một nhóm thiểu số đã đi quá giới hạn niềm đam mê và nhiệt huyết của hàng triệu fan chân chính đang thể hiện hàng tuần".

Anh đang cạnh tranh với Úc, Nhật, Mỹ, Nga, Mexico và cả Indonesia, cũng như đơn dự thi chung của Hà Lan và Bỉ, Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha để giành quyền đăng cai World Cup 2018.

FIFA sẽ quyết định nước chủ nhà đăng cai World Cup 2018 vào tháng 12 năm 2010, và Ủy ban vận động của Anh cũng muốn làm dịu đi vụ việc khi cho rằng, mức độ hung hãn của các cổ động viên đã giảm đi.

"Cảnh tượng ở Upton Park thật đáng xấu hổ nhưng chỉ là ví dụ đơn lẻ của thứ văn hóa mà cộng đồng bóng đá đã nỗ lực loại trừ" - người phát ngôn Ủy ban vận động giành quyền đăng cai World Cup 2018 của Anh nói.

Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cũng nhấn mạnh, bạo lực không phải là chuyện điển hình ở xứ sở sương mù.

Adrian Bevington, giám đốc truyền thông của FA, nói: "Anh được cho là một trong những nước đi đầu trong việc chống nạn hooligan và gây mất trật tự trên sân cỏ suốt 30 năm qua".

"Chúng tôi còn nhận được yêu cầu tư vấn chuyên môn từ Nam Mỹ, FIFA, UEFA và các nước châu Âu".

"Điều đó không có nghĩa mọi thứ đã ổn. Rõ ràng, những gì chúng ta chứng kiến tại sân Upton Park cho thấy, đôi khi mọi sự cố sân cỏ vẫn chưa thể hoàn toàn kiểm soát được"

Trong số 37 triệu lượt người đi xem các trận bóng đá ở Anh và Wales mùa giải 2007 - 2008, 3.842 người bị bắt vì dính líu vào các vụ lộn xộn. Con số này tăng lên so với năm trước đó.

Thành Hưng
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá