Anh trai của Lionel Messi lĩnh án phạt siêu “dị”

TP - Trong buổi phát sóng ngày 17/9, đài truyền hình Cadena 3 của Argentina đã phát sóng một bản tin khá thú vị, đó là anh trai của siêu sao Lionel Messi - Matias Messi đã bị tòa án địa phương bắt phải thi hành một bản án khá kỳ lạ bởi nó chẳng liên quan đến hành vi phạm tội của anh.

Lionel và người anh trai thứ 2 Matias Messi (bên phải).
Lionel và người anh trai thứ 2 Matias Messi (bên phải).

Số là vào khoảng tháng 10 năm 2015, sau khi đang lưu thông trên một con đường ở thành phố Rosario bằng siêu xe Audi A5 được người em trai mua tặng, Matias Messi - một trong 2 người anh của Lionel Messi đã bị cảnh sát phát hiện trong chiếc xe có khẩu súng dùng đạn 22 li không được cấp phép.

Ỷ thế có cậu em trai nổi tiếng, Matias ban đầu có ý định chống đối. Thậm chí, anh trai của tiền đạo đang khoác áo Barca còn không trình giấy phép lái xe và đăng ký xe theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Chính vì thế, cảnh sát thành phố Rosario đã quyết định đưa Matias về đồn để giải quyết. Tuy  nhiên theo quan sát, người đàn ông này đã được thả tự do sau khi bị bắt giam khoảng 4 giờ.

 Điều người ta có thể khẳng định là đã có sự tác động của Lionel Messi đối với chính quyền sở tại để người anh trai của mình được thả. Thậm chí là theo tiết lộ của một tờ báo ở Tây Ban Nha, Lionel đã đặt vé máy bay trở về quê nhà trong trường hợp những tác động từ xa của anh không có hiệu quả.

Và sau hơn một năm vụ việc xảy ra, Tòa án Argentina cuối cùng cũng đưa ra án phạt dành cho Matias Messi. Điều thú vị ở đây là mức phạt chẳng liên quan mấy đến tội danh mà anh phạm phải. 

Cụ thể, theo thẩm phán Gonzalo Lopez, người anh trai 34 tuổi của Lionel Messi sẽ phải dành ra 4 tiếng trong một tuần để đi đến một CLB địa phương ở Rosario nhằm tham gia huấn luyện cho đội bóng địa phương này như một hình thức phục vụ cộng đồng. Thời gian mà Matias phải thực hiện nghĩa vụ này là một năm kể từ khi có quyết định.

Ngoài ra, Matias còn bị cấm lạm dụng rượu và sử dụng ma túy, nộp phạt 8.000 peso (Tiền Argentina - tương đương 12 triệu đồng Việt Nam) và không được đi khỏi địa phương trong thời gian thi hành án phạt.

Qua vụ việc của Matias, có thể thấy được rằng, dù thành công trên sân cỏ nhưng Lionel và gia đình anh lại vướng quá  nhiều vào rắc rối với cơ quan pháp luật. 

Ngoài việc anh trai phải lao động công ích, bản thân tiền đạo của Barca và bố của anh - ông Jorge Messi cũng đang dính líu đến sự việc trốn thuế bị cơ quan điều tra của Tây Ban Nha khởi tố. Hồi tháng 7 vừa rồi, cả hai đều đã phải ra hầu tòa và bị kết luận là có tội nhưng cho hưởng án treo và có thể nộp phạt hành chính chứ không phải ngồi tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng