UEFA công bố các sân tổ chức trận chung kết các cúp châu Âu:

Anh trắng tay nhưng không ngạc nhiên 

(TPO) UEFA tiết lộ trận chung kết Champions League năm 2006 sẽ được tổ chức tại Stade de France (Pháp). Đến năm 2007 sẽ thuộc về sân vận động Olympic của Athens (Hy Lạp).

SVĐ Stade de France - nơi diễn ra trận chung kết Champion League năm 2006 

Chung kết cúp UEFA năm sau (2006) sẽ diễn ra tại sân Philips sân nhà của CLB PSV Eindhoven (Hà Lan), trong khi sân Hampden Park của thành phố Glasgow (Scotlen) sẽ là chủ nhà của chung kết cúp UEFA một năm sau đó (2007).

Thông báo này làm thất vọng những người dân xứ sở sương mù khi hai "ứng cử viên"  nước Anh đều thất bại. SVĐ Wembley mới thất bại trong cuộc đua giành quyền đăng cai trận chung kết Champions League 2007. Còn SVĐ của CLB Manchester City đã thất bại trong cuộc đua giành quyền đăng cai trận chung kết cúp UEFA năm 2006 hoặc 2007.

Nhưng Giám đốc truyền thồng của Liên đoàn bóng đá Anh Adrian Bevington không ngạc nhiên trước quyết định của UEFA. "UEFA luôn ưu tiên cho các SVĐ thực sự sẵn sằng, còn SVĐ của chúng tôi đang xây dựng và sắp hoàn thành" Bevington nói. "Và không quên khi nước Anh mới tổ chức trận chung kết Champions League năm 2003 tại Old Trafford (thành phố Manchester)." ông giải thích thêm.

SVĐ Olympic Athens - nơi diễn ra chung kết Champion League năm 2007

"Khi SVĐ Wembley sẵn sàng, chúng tôi sẽ tiếp tục gửi bản đề án lên UEFA để có thể được tổ chức một trận chung kết Champions League. Chúng tôi hy vọng sẽ giành quyền đăng cai trận chung kết Champions League trong vòng 5 năm tới."

Không những thất bại trong cuộc đua vơí Hy Lạp mà người Anh còn thua cả "người em láng giềng" Scotlen. Sân Hampden Park của thành phố Glasgow (Scotlen) đã giành quyền đăng cai trận chung kết cúp UEFA năm 2007 khi vượt qua sân của CLB Man City tại thành phố Manchester và một số sân khác.

Hai SVĐ Philips (trái) và Hampden Park (phải) - nơi diẽn ra trận chung kết cúp UEFA năm 2006 và 2007

Chủ tịch liên đoàn bóng đá Scotlen David Taylor nói: "Đây là một tin vô cùng hạnh phúc đối với người dân Scotlen. Bây giờ chúng tôi sẽ lập kế hoạch chuẩn bị cho sự thành công của trận đấu lớn đó".

"Trận chung kết Champions League năm 2002 được chúng tôi tổ chức thành công ngay tại Hampden Park. Đó chính là lý do UEFA tiếp tục giành quyền đăng cai chung kết cúp UEFA  năm 2007 cho Scotlen." David giải thích.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá