DMCA.com Protection Status
Sự kiện: SEA Games 2017

Ánh Viên được thưởng nhiều nhất đoàn thể thao Việt Nam

TPO - Nếu tính tất cả các khoản thưởng khác nhau, số tiền kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên được nhận lên tới gần 700 triệu đồng.

Ánh Viên đoạt 8 HCV, 2 HCB, phá 3 kỷ lục tại SEA Games 29.
Ánh Viên đoạt 8 HCV, 2 HCB, phá 3 kỷ lục tại SEA Games 29.

Tuy nhiên, con số này chưa bao gồm tiền thưởng từ một số nhà tài trợ và đơn vị chủ quản Quân đội. Ở SEA Games 2015, với thành tích đoạt 8 HCV, phá vỡ nhiều kỷ lục, Ánh Viên đã nhận được nhiều khoản thưởng lớn, được tặng nhà.

Tại SEA Games 29, cô gái Cần Thơ tiếp tục đoạt 8 HCV, 2 HCB, phá vỡ 3 kỷ lục. Theo quy định nhà nước, mức thưởng cho VĐV đoạt thành tích HCV, HCB và HCĐ ở SEA Games lần lượt là 45 triệu đồng, 25 triệu đồng và 20 triệu đồng. Như vậy với 10 tấm huy chương, số tiền thưởng của Ánh Viên là 410 triệu đồng.

Cô nhận thêm 45 triệu đồng 3 kỷ lục mới. Thêm vào đấy, tại SEA Games 29 mỗi VĐV đoạt huy chương sẽ được thưởng “nóng” với mức 10 triệu đồng, 8 triệu đồng và 5 triệu đồng cho thành tích Huy chương vàng, bạc, đồng Số tiền này của Ánh Viên là 96 triệu. VĐV xuất sắc từng môn được thưởng thêm 15 triệu đồng. Riêng Ánh Viên còn được nhận 30 triệu đồng danh hiệu VĐV xuất sắc nhất của đoàn TTVN tại SEA Games. Ánh Viên cũng được nhận 8 chiếc smart tivi, mỗi chiếc trị giá 16 triệu đồng. Cộng tất cả, kình ngư quê Cần Thơ được thưởng khoảng gần 700 triệu đồng, nhiều nhất đoàn TTVN.

Về tập thể, đội tuyển điền kinh Việt Nam với chiến tích đoạt 17 HCV, vượt qua Thái Lan sẽ được thưởng nhiều nhất. Tại SEA Games 28, đội tuyển điền kinh được nhận thưởng 2,4 tỉ đồng khi đoạt 11 HCV, chưa kể HCB và HCĐ. Con số này năm nay chắc chắn sẽ tăng hơn. Ngay tại SEA Games, Lê Tú Chinh và các đồng đội đã nhận thông báo thưởng 1,1 tỉ đồng, gồm 1 tỉ đồng từ Chủ tịch Liên đoàn điền kinh Việt Nam và 100 triệu đồng từ nhà tài trợ Li-ning.

Ánh Viên được thưởng nhiều nhất đoàn thể thao Việt Nam - ảnh 1 Điền kinh Việt Nam bùng nổ để vượt qua người Thái tại SEA Games 29
Với 73 HCV, 53 HCB và 60 HCĐ, tại SEA Games 2015, quỹ thưởng của đoàn TTVN khoảng 15 tỉ đồng. Năm nay khoản tiền phải chi sẽ giảm xuống do Việt Nam khó lòng đoạt được số huy chương như trên. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đang được 146 huy chương gồm 54 HCV, 41 HCB và 51 HCĐ, đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng. Nước chủ nhà Malaysia trong khi đó dẫn đầu với 257 huy chương (111 HCV, 77 HCB, 69 HCĐ). Thái Lan được 207 huy chương, gồm 60 HCV, 72 HCB, 75 HCĐ, chắc vị trí thứ 2 trên bảng tổng kết.

BẢN TIN Thể thao: HLV Wenger nói về thất bại tủi hổ của Arsenal

Watford và Everton lên kế hoạch “giải cứu” Ashley Young. HLV Mai Đức Chung khiến nội bộ "nổi sóng" khi gọi Phí Minh Long. Hàng ngàn CVĐ xếp hàng chờ mua vé xem trận chung kết. Aurier trên đường đến Tottenham...

Vì sao HLV Mai Đức Chung bị phản đối khi triệu tập Mạc Hồng Quân?

Tiền đạo CLB Quảng Ninh từng là học trò “cưng” của HLV Toshiya Miura khi còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Các mùa giải trở lại đây, phong độ Hồng Quân không ổn định.

Bóng đá Việt không thể mơ giấc mơ Thánh Gióng…

Để chỉ sau một đêm, chúng ta có thể vươn mình trở thành người khổng lồ, vượt qua các đối thủ trong khu vực. Bóng đá để phát triển, cần một quá trình đầu tư dài hơi, chiến lược bài bản.
Ánh Viên được thưởng nhiều nhất đoàn thể thao Việt Nam - ảnh 2

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng