Ánh Viên, Quang Liêm được vinh danh tại Cúp Chiến thắng

Gala Cúp chiến thắng, một giải thưởng được coi là “Oscar thể thao Việt Nam” vừa kết thúc tại trường quay S15 của Đài truyền hình Việt Nam. Hai giải thưởng được chú ý nhất là nam và nữ VĐV xuất sắc nhất năm đã được trao cho kỳ thủ Lê Quang Liêm và kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

Ánh Viên đã có một năm 2015 thành công rực rỡ
Ánh Viên đã có một năm 2015 thành công rực rỡ

Cúp Chiến thắng là giải thưởng thường niên được tổ chức với quy mô và uy tín của một Giải thưởng lớn mang tầm quốc gia. Không chỉ tôn vinh những tài năng có đóng góp mang ý nghĩa quan trọng với nền thể thao nước nhà, giải thưởng còn thắp lên ngọn lửa yêu thể thao, tạo động lực để mỗi cá nhân và tập thể nỗ lực cống hiến đưa thể thao Việt Nam phát triển mạnh mẽ và vươn xa.

Ở giải thưởng nam VĐV xuất sắc nhất, kỳ thủ Lê Quang Liêm đã vượt qua hai đối thủ là tay vợt Lý Hoàng Nam và VĐV đấu kiếm Vũ Thành An để giành Cúp Chiến thắng.

Ở giải thưởng nữ VĐV xuất sắc nhất đã không có bất ngờ nào, khi kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên giành chiến thắng, khi vượt qua các đối thủ Phan Thị Hà Thanh (TDDC) và Nguyễn Thị Thật (xe đạp).

Ở các giải thưởng khác, HLV của năm 2015 là thầy Vũ Ngọc Lợi của bộ môn điền kinh. Đội tuyển của năm 2015 là đội tuyển đấu kiếm Việt Nam. Hội CĐV Than Quảng Ninh đi làm từ thiện ủng hộ đồng bào vùng lũ đã vinh dự đoạt Hình ảnh ấn tượng của năm 2015. VĐV nhí Nguyễn Lê Cẩm Hiền (cờ vua) đã vượt qua ngôi sao bóng đá Công Phượng để giành giải thưởng VĐV trẻ xuất sắc nhất và VĐV được yêu thích nhất. Xạ thủ Đặng Thị Đông đã được trao giải thưởng Thành tựu trọn đời cho những cống hiến của bà cho môn bắn súng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng