Sự kiện: SEA Games 2017

Ánh Viên tập bơi trên... cạn để săn 10 HCV SEA Games

TPO - Thông tin của Tiền Phong cho biết, trong ngày 17/8, HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên đã phải đi nhiều tiếng đồng hồ để tìm nơi tập luyện nhưng không có.

Tối 16/8, đội tuyển bơi lội Việt Nam đã tới Kuala Lumpur để chuẩn bị cho SEA Games 29. Đội được bố trí ở tại khách sạn Berjaya Times Square, nơi một số đội tuyển khác của đoàn TTVN cũng đóng quân.

Tin của Tiền Phong cho biết trong sáng nay, HLV Đặng Anh Tuấn đã phải đi hơn 4 tiếng đồng hồ, từ hơn 7h sáng tới 11h30, nhưng không thể tìm được bể bơi để Ánh Viên và các đồng đội tập luyện. Tổng cộng, ông Đặng Anh Tuấn phải di chuyển hơn 100km để tìm hồ bơi, nhưng rốt cuộc không có.

Tới buổi chiều, BHL đội tuyển bơi lội đã tính mua vé vào hồ bơi để các VĐV tập luyện, nhưng bị BTC “phát hiện” nên phải về khách sạn để “tập cạn”.

Đây thực sự là câu chuyện khó chấp nhận, trong bối cảnh đội tuyển bơi lội Việt Nam là một trong những môn nhận lãnh chỉ tiêu HCV lớn nhất đoàn TTVN, lên tới trên dưới 12 chiếc. Riêng kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên “gánh” khoảng 10 HCV.

“Thực sự khó hiểu tại sao bộ môn bơi lội lại có sự chuẩn bị theo cách thiếu trách nhiệm như vậy, trong khi sang SEA Games có đầy đủ ban bệ, cán bộ phụ trách”-nguồn tin của Tiền Phong cho biết.

Trả lời Tiền Phong tại Kuala Lumpur, Phó đoàn TTVN tại SEA Games 29, ông Hoàng Quốc Vinh cho biết, có được báo cáo việc trên. Theo ông Vinh trong tối 16/8, HLV Đặng Anh Tuấn đã liên lạc để tìm nơi tập luyện cho Ánh Viên.

“Theo quy định, BTC nước chủ nhà sẽ báo lịch tập luyện cụ thể để các nước có sự chuẩn bị. Tuỳ từng môn, có những môn do yêu cầu bảo vệ thiết bị kỹ thuật, BTC nước chủ nhà chỉ cho phép tập 1 hoặc 2 buổi làm quen. Nếu đội nào có nhu cầu tập luyện trước thì phải liên hệ để thuê, hoặc tìm địa điểm thích hợp cho VĐV tập. Đây là quy định chung đối với tất cả các nước, không riêng Việt Nam”-ông Hoàng Quốc Vinh cho biết.

Theo ông Vinh, có thể bộ môn bơi lội chưa tìm được địa điểm tập cho Ánh Viên, nên xảy ra câu chuyện trên. Ông Vinh thừa nhận với việc phải di chuyển dài, HLV Đặng Anh Tuấn cũng như VĐV có thể rất mất sức. “Tôi nghĩ rằng sẽ hợp lý hợn nếu bộ phận phụ trách hỗ trợ việc này, liên lạc trước khi đến nơi để đảm bảo sức khoẻ cho HLV, VĐV”-ông Hoàng Quốc Vinh nói.

Ánh Viên tập bơi trên... cạn để săn 10 HCV SEA Games - ảnh 1

Ánh Viên tập bơi trên... cạn để săn 10 HCV SEA Games - ảnh 2

U22 Việt Nam vs U22 Campuchia (1-0, h2): Công Phượng mở tỷ số

Trong phút bù giờ của hiệp 1, Công Phượng mở tỷ số bằng cú dứt điểm chuẩn xác sau đường kiến tạo của Văn Toàn. Ấn F5 để liên tục cập nhật.

Ánh Viên tập bơi trên... cạn để săn 10 HCV SEA Games - ảnh 3

Cung thủ Việt Nam lại để tuột HCV SEA Games

Ba nữ cung thủ Nhật Lệ, Ngọc Huyền và Kiều Oanh đã để thua chủ nhà Malaysia đúng 1 điểm sau loạt cân não ở trận chung kết cung ba dây đồng đội nữ sáng 17/8.

Ánh Viên tập bơi trên... cạn để săn 10 HCV SEA Games - ảnh 4

Thủ môn của Thái Lan: ‘Việt Nam không có cửa thắng’

Nont Muangngam tự tin sẽ đánh bại Việt Nam trong trận đấu cuối cùng vòng bảng để thẳng tiến vào bán kết SEA Games 29.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá