Ánh Viên thua 'người đàn bà thép' ở giải Mỹ

Để chuẩn bị cho Olympic 2016, Ánh Viên đăng ký tham dự giải Arena Pro Swim Series ở Mesa. Cuộc tranh tài truyền thống của bơi lội Mỹ quy tụ nhiều tên tuổi trên đường đua xanh như Missy Franklin, Katie Ledecky, Ryan Lochte hay Michael Phelps. Giải năm nay diễn ra từ ngày 14-16/4.

Trước khi tham dự giải này, Ánh Viên đã cùng HLV Đặng Anh Tuấn bước vào đợt tập luyện nâng cao, với trọng tâm là các bài tập thể lực. Việc thi đấu sẽ giúp VĐV người Việt Nam làm quen với áp lực và để kiểm tra thành tích của chính mình.

Kình ngư Việt Nam thi đấu ở hai nội dung sở trường là 200m tự do và 400m hỗn hợp. Hai đối thủ lớn nhất là nhà vô địch thế giới và Olympic Katie Ledecky (nội dung 200m tự do) và "người đàn bà thép" của Hungary Hosszu Katinka (400m hỗn hợp).

Ánh Viên đã dễ dàng vượt qua vòng loại ở cả hai nội dung này. Ở nội dung 200m tự do, Ánh Viên đã đạt thành tích 2 phút 2 giây 25 và ở vòng chung kết cô sẽ thi tài ở lượt Final C cùng 7 VĐV khác. Còn ở vòng loại 400m hỗn hợp cá nhân, Ánh Viên lọt vào vòng chung kết nội dung này với kết quả là 4 phút 44 giây 50, sẽ tranh tài cùng với cựu vô địch thế giới Katinka Hosszu (Hungary) và 6 đối thủ khác.

Ở lượt thi chung kết, trong nội dung 200m tự do, kết quả 2 phút 03 giây 06 chỉ giúp Ánh Viên xếp thứ 7 trong nhóm C. Còn ở nội dung 400m hỗn hợp, Ánh Viên thi đấu tốt hơn và về đích thứ 5, với thành tích 4 phút 44 giây 02. Người về đầu ở nội dung này là VĐV Hosszu KatinKa với thành tích 4 phút 35 giây 81.

Theo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá