Sự kiện: EURO 2008

Aragones dẫn dắt Tây Ban Nha đến sau Euro 2008

TPO - Ông Luis Aragones đã ký một bản hợp đồng mới để tiếp tục giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Tây Ban Nha cho đến ngày 30/6/2008.

Luis Aragones
Với bản hợp đồng mới này, HLV Aragones sẽ tiếp tục có cơ hội dẫn dắt đội tuyển Tây Ban Nha đến khi kết thúc Euro 2008 tại Áo và Thụy Sĩ nếu họ vượt qua vòng loại.

"Chúng tôi đã ký hợp đồng hôm thứ ba, nhưng đến hôm nay mọi điều khoản cá nhân mới chính thức nhận được sự đồng ý cả hai bên", Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha ông Angel Maria Villar đã nói trên kênh El Pais hôm thứ 5.

Hợp đồng hiện tại của Aragones đã kết thúc sau World Cup vừa qua, nhưng ông vẫn được LĐBĐ giữ lại làm HLV trưởng. Sự giận dữ của CĐV cũng đôi phần lắng xuống khi Tây Ban Nha có chiến thắng 2-1 trước Argentina trong một trận đấu giao hữu cuối tuần qua.

Tuy nhiên, trước đó Tây Ban Nha có thành tích khá tồi khi trong 5 trận sau World Cup 2006, chỉ thắng 1, còn thua đến 3 trận và chỉ hòa 1. Tây Ban Nha đã thua Pháp tại vòng hai World Cup 2006 và sau đó là hai trận thua tại vòng loại Euro 2008 trước Bắc Ireland và Thụy Điển.

Sau trận thua Bắc Ireland, HLV Aragones cũng đã xin từ chức, nhưng LĐBĐ Tây Ban Nha không chấp nhận. Hiện Tây Ban Nha đang đứng thứ 5 tại bảng F với vỏn vẹn 3 điểm sau 3 trận, còn Thụy Điển đứng đầu với 12 điểm sau 4 trận.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá