Sự kiện: World Cup 2006

Ảrập Saudi từ chối "phù thuỷ" Milutinovic

TPO - Trưởng đoàn bóng đá Ảrập Saudi, ông Sahad Al Museibih, phủ nhận thông tin rằng ông Bora Milutinovic có thể dẫn dắt đội tuyển tại World Cup vào mùa hè này.

Người Ảrập không tin Milutinovic
Theo các phương tiện truyền thông ở thủ đô Dubai cuối tuần qua, HLV người Serbia - ông Milutinovic - đang được LĐBĐ nước này theo đuổi để dẫn dắt đội tuyển quốc gia tại World Cup tới.

Bởi hiện tại, đội tuyển đang tạm thời được dẫn dắt bởi HLV người Brazil Marcos Paqueta, sau khi Ảrập Saudi đã sa thải HLV người Argentina - ông Gabriel Calderon.

"Điều đó chắc chắn vô lý. - Al Museibih nói qua điện thoại với Reuters - Tôi không biết nơi câu chuyện này xuất phát. Nó chỉ là lời nói vô nghĩa".

LĐBĐ Ảrập Saudi (SAFF) đang tìm người đủ tầm dẫn dắt đội tuyển quốc gia. Calderon đã giúp đội bóng giành quyền tới Đức, nhưng SAFF đã không mấy vui vẻ với những thành tích chuẩn bị cho World Cup của HLV này.

Thất bại 1-2 trên sân nhà trước Ba Lan tuần trước đã vượt qua đỉnh điểm sự chịu đựng của SAFF sau một loạt trận đấu thất vọng dưới quyền Paqueta. Trong đó, có trận thua 0-3 trước Bồ Đào Nha hồi đầu tháng 3.

Còn Paqueta đang có thành tích ấn tượng với CLB hàng đầu nước này Al Hilal. Mùa vừa qua, ông đã giành cú đúp Vô địch Quốc gia và Cúp Quốc gia với Al Hilal. Trước đó, ông cũng đã từng dẫn dắt các U-17 và U-20 Brazil vô địch thế giới.

Khi được hỏi SAFF cảm thấy có tin tưởng với Paqueta, Al Museibih khẳng định: "Vâng, dĩ nhiên". Tại World Cup lần này, Ảrập Saudi cùng bảng H với Tây Ban Nha, Ukraine và Tunisia.

Còn HLV Milutinovic đã lập kỷ lục khi dẫn dắt 5 quốc gia khác nhau tham dự 5 kỳ World Cup. Đó là Trung Quốc (2002), Nigeria (1998), Hoa Kỳ (1994), Costa Rica (1990) và Mexico (1986).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá