Argentina đánh bại Nigeria, giành HCV bóng đá nam

TPO - Dưới cái nắng 42 độ C, Argentina đã vượt qua đối thủ đến từ châu Phi Nigeria 1 - 0 bằng bàn thắng duy nhất của Angel di Maria, qua đó bảo vệ thành công chiếc HCV Olympic.

Pha lốp bóng thành bàn của Di Maria. Ảnh: Xinhua.net.
Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi ở phút 58. Nhận đường chuyền như đặt của Messi, Di Maria băng xuống, nhận bóng và cú lốp bóng điệu nghệ qua đầu thủ môn Nigeria đủ giúp Argentina trả món nợ năm 1996.

"Tôi nghĩ Messi là cầu thủ thi đấu tốt nhất tại giải Olympic" - HLV Argentina, ông Sergio Batista nói sau trận đấu. "Anh vẫn thể hiện được khả năng như thường lệ và tôi biết anh luôn là nhân tố quyết định của mỗi trận đấu".

Do trận đấu diễn ra giữa trưa và nhiệt độ lên tới 42 độ C nên trọng tài chính phải hai lần cho ngừng trận đấu để cầu thủ uống nước.

Đây là trận đấu bóng đá duy nhất diễn ra ở SVĐ chính của Olympic Bắc Kinh, sân "Tổ chim". 89.102 người hâm mộ có mặt, trong đó có huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona, theo dõi trận đấu.

Tuy nhiên, ngoài pha ghi bàn của Di Maria, trận đấu diễn ra khá tẻ nhạt. Không có tình huống nào bất ngờ, trận đấu diễn ra với chất lượng thấp, với nhiều lỗi của cả hai bên. Các cầu thủ di chuyển chậm chạp, nhiều pha chuyền bóng sai vị trí...

"Không đội bóng nào thi đấu vào buổi trưa kể từ khi giải bắt đầu" - HLV Nigeria ,ông Samson Siasia phát biểu sau trận. "Điều đó ảnh hưởng tới cả hai đội và các cầu thủ không thể thể hiện được phong độ bởi trời quá nóng. Ban Tổ chức yêu cầu trận đấu diễn ra lúc 12 giờ trưa, tôi nghĩ đó không phải là ý kiến hay".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá