Argentina thảm bại “trên mây”

TPO - Làm khách trước Bolivia, nơi có độ cao hơn 3.6 km so mặt nước biển, Argentina đã nhận thất bại đầu tiên dưới thời Maradona với tỷ số 1-6. Trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2010 diễn ra rạng sáng nay.

Maradona an ủi Emiliano Papa sau thảm bại tại La Paz, Bolivia - ảnh Reuters

Bolivia chẳng có mấy tên tuổi, trước trận đấu này họ đứng thứ 2  từ dưới lên tại bảng XH khu vực Nam Mỹ, tuy nhiên với lợi thế độ cao, họ đã chơi một trận tuyệt hay để đè bẹp đội khách. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận rằng phong độ kém cỏi của các cầu thủ Argentina cũng đã góp phần làm nên trận thảm bại.

Lường trước được khó khăn trên đất khách, Maradona đã không sử dụng đội hình tấn công quen thuộc mà dùng sơ đồ 4-4-2, nhưng điều đó cũng không giúp họ trụ được lâu và nhanh chóng chịu thúc thủ.

Cơm mưa bàn thắng được trải đều từ phút 11 cho tới phút 86 của trận đấu, M.Martins ghi bàn mở tỷ số còn bàn ấn định cho chủ nhà do công của D.Torrico, J.Botero lập cú hat trick (33’, 54’, 65’), L.Gonzalez ghi bàn duy nhất cho Argentina.

Thắng dễ Peru, Brazil đòi lại ngôi nhì bảng

Ở trận đấu muộn nhất thuộc loạt trận vòng loại World Cup 2010 khu vực Nam Mỹ vừa kết thúc sáng nay, trên sân nhà, Brazil đã dễ dàng giành chiến thắng 3-0 trước đội khách Peru trong đó có cú đúp của L.Fabiano, bàn còn lại do công của F.Melo.

Trận thắng này giúp Brazil vươn lên vị trí thứ 2 với 21 điểm, còn Argentina tụt xuống thứ 4 BXH vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ với 19 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá