Argentina tính chuyện kháng án cho Messi

TPO - Liên đoàn bóng đá Argentina cho biết, họ đang tính chuyện kháng cáo án phạt treo giò 4 trận mà FIFA vừa tuyên với ngôi sao Messi.

Messi có lời lẽ không hay đối với trọng tài biên Van Gasse.
Messi có lời lẽ không hay đối với trọng tài biên Van Gasse.

Hôm qua, FIFA đã "tuyên án" treo giò 4 trận với tuyển thủ Messi của đội tuyển Argentina vì cho rằng cầu thủ này có hành vi phản ứng trọng tài biên Marcelo Van Gasse trong hiệp 2 trận Argentina thắng Chile 1-0 hôm 23/3.

Tình huống này không nằm trong biên bản báo cáo của trọng tài chính Sandro Ricci. Tuy nhiên, FIFA đã điều tra ngay khi video tố cáo Messi lăng mạ trọng tài xuất hiện trên mạng internet.

Thông báo của FIFA nêu rõ: “Cầu thủ Lionel Messi vi phạm quy định của FIFA về quy tắc ứng xử khi anh có lời lẽ thô tục với trọng tài biên. Messi sẽ bị cấm thi đấu 4 trận và chịu phạt 10.000 franc Thụy Sĩ (8.100 bảng)". 

Với án phạt này, Messi sẽ vắng mặt 4/5 trận đấu còn lại của đội tuyển Argentina tại vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ lần lượt với Bolivia (rạng sáng nay), Uruguay, Venezuela và Peru.

Đây là một tổn thất không nhỏ đối với đoàn quân của huấn luyện viên Edgardo Bauza. Bằng chứng là họ đã thua trắng Bolivia 2 bàn trong cuộc đọ sức diễn ra sáng nay tại vòng loại World Cup Nam Mỹ.

Phản ứng về án phạt của FIFA, thư ký đội tuyển Argentina Jorge Miadosqui chia sẻ: "Chúng tôi sẽ kháng nghị lên FIFA. Đã có những trường hợp tương tự từng được giảm án. Messi rất buồn còn Argentina không đồng ý với cách vụ việc được xử lý".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng