A.Riedl: 10 ngày nữa, tôi sẽ bắt đầu công việc

(TPO) Chiều qua (20/3), ngay sau khi Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) chính thức công bố A.Riedl trở thành HLV trưởng ĐTVN, TPO đã có cuộc phỏng vấn nhà cầm quân người Áo qua điện thoại.

Tôi cũng đã có thể đoán được điều gì sẽ diễn ra sau cuộc thương thảo vừa qua, nhưng không nghĩ là mọi chuyện diễn ra nhanh như vậy.

Ông suy nghĩ gì lúc này?

Tôi rất vui và phấn khởi khi sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam trong 3 năm tới. Sống và làm việc ở Việt Nam thật dễ chịu. Tôi và Jolanda, vợ tôi, sẽ rất hạnh phúc về điều này, chắc chắn thế.

Ông nhận xét gì về bóng đá Việt Nam và mục tiêu của ông trong năm 2005 là gì?

Bóng đá Việt Nam vẫn chưa phát triển lắm, nhưng dù sao thì đó cũng chỉ là suy nghĩ của tôi khi mới xem 2 trận đấu cuối tuần trước. Tôi nghĩ là bóng đá Việt Nam đủ sức để lọt vào trận chung kết SEA Games sẽ diễn ra cuối năm nay.

Ông đánh giá như thế nào về HLV Calisto?

VFF đã thương thảo với tôi và HLV Calisto, nhưng cuối cùng chỉ có duy nhất 1 người được lựa chọn. Tôi nghĩ là HLV Calisto cũng rất tài năng.

Ông có bao giờ nghĩ rằng mình sẽ bị VFF sa thải như đã từng sa thải HLV người Pháp Letard không?

(Cười) Không, tôi không tin là mình có thể bị sa thải vì tôi làm việc rất nghiêm túc. Hơn nữa, bản hợp đồng mà tôi đã thương thảo với luật sư của VFF là rất công bằng, cho cả VFF và tôi.

Khi nào ông sẽ trở lại Việt Nam để bắt tay vào công việc?

Khoảng 10 ngày nữa tôi sẽ trở lại Việt Nam và bắt tay vào công việc của mình. Có thể tôi sẽ sang Việt Nam một mình còn vợ tôi sẽ đi sau.

Xin cảm ơn ông.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá