A.Riedl 'khẩu chiến' với HLV Malaysia

TP- Trước tuyên bố “ngạo mạn” của HLV Malaysia rằng đã tìm ra điểm yếu của Olympic VN và sẽ dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc đối đầu chiều thứ Bảy, HLV A.Riedl cũng có cách “đáp lễ” đúng “kiểu Riedl”.

“Ông ta nói rằng sẽ thắng Việt Nam à? Không dễ thế đâu. Họ có trình độ như Nhật Bản không? Nếu họ đạt trình độ đó, tôi thừa nhận Olympic Việt Nam thua chắc”, vị HLV người Áo hóm hỉnh bình luận.

Ông Riedl cũng khẳng định nếu như người Malaysia tổ chức “do thám” lối chơi của Việt Nam tại Agribank Cup thì A.Riedl cũng có không ít thông tin về đối thủ.

“Họ có thể hình tốt hơn cầu thủ Việt Nam, một số cầu thủ có chiều cao tốt. Tiền đạo có tốc độ rất nhanh và đáng chú ý nhất là tiền vệ đội trưởng của Malaysia. Đó là điểm mạnh còn điểm yếu cũng không thiếu nhưng tôi chưa thể tiết lộ”, HLV Riedl nói với các phóng viên Việt Nam.

Lại rèn đánh biên

Trở lại với buổi tập của Olympic Việt Nam trên sân Surapala Keetha Sathan chiều qua, HLV Riedl đã tăng cường khối lượng vận động cho các học trò để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu ngày mai gặp Malaysia.

HLV Riedl cũng yêu cầu HLV thủ môn Phạm Văn Hùng cho ba thủ môn chú trọng rèn khả năng phán đoán điểm rơi. Một yêu cầu không hề đơn giản bởi sức gió trên sân Surapala Keetha Sathan khá mạnh do không có khán đài bao bọc quanh sân.

Với các cầu thủ còn lại, phần chiến thuật mà họ phải “nuốt gọn” với cường độ khá cao trong khoảng thời gian 15 phút là bài tập 5 chống 5 cùng yêu cầu chơi ít chạm, tích cực di chuyển và sẵn sàng “trám” chỗ trống đồng đội để lại. Sau bài tập này, các cầu thủ lại quay trở lại với bài phối hợp tấn công biên quen thuộc.

Tuy nhiên, do hàng thủ Malaysia có lợi thế về chiều cao nên HLV Riedl đặc biệt nhắc nhở các cầu thủ chỉ được thực hiện các quả tạt ở tầm trung bình và thấp và tỏ ý không hài lòng khi các học trò thực hiện không đúng yêu cầu.

Buổi tập kéo dài 75 phút được khép lại bằng màn chia đôi đội hình thi đấu đối kháng trên 2/3 diện tích sân. Đây là bài tập giúp các học trò tập trung vào khả năng tổ chức phòng ngự, ngăn chặn việc xâm nhập khu cấm địa của hàng công đối phương.

Thủy Chi
(từ Korat)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá