A.Riedl ngại gì?

TP - Trong trận đấu gặp lại UAE ngày mai, 20/10, A.Riedl và các học trò không sợ thua. Nhưng A.Riedl ngại gì? Đó là chuyện các cầu thủ UAE với lợi thế sân nhà (không loại trừ được sự ưu ái của trọng tài) sẽ đá rắn, đá rát.

HLV A.Riedl. Ảnh: Hữu Quang.
Ngày mai, đội quân của A.Riedl gặp lại tuyển UAE trong chuyến làm khách ở vòng loại World Cup. Còn nhớ ngay sau trận thua ở lượt đi, HLV A.Riedl đã nói rằng sẽ biến cái “không thể thành có thể”. Ai cũng thấy ông Riedl nói đúng và có khả năng làm được vì nhiều lẽ.

Thứ nhất là trận thua trên sân nhà với tỷ số 0 - 1 cũng rất mong manh, hoàn toàn có thể lật ngược được thế cờ. Hơn nữa, qua hai lần đối đầu với “phù thủy” Metsu, A.Riedl thừa hiểu đối thủ UAE không phải là một chướng ngại vật quá lớn.

Có thể nói, dù phải trải qua một hành trình bay vất vả nhưng cả A.Riedl lẫn các học trò đang có lợi thế về mặt tâm lý. Có thua nữa cũng không thể trách được các cầu thủ khi phải đấu ở sân khách.

Mặt khác, việc thắng được UAE có khi cũng không phải là điều hoàn toàn hay, bởi nếu thế A.Riedl sẽ phải thay đổi lại toàn bộ kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 24.

Nói như vậy có nghĩa là A.Riedl và các học trò không sợ thua. Nhưng A.Riedl ngại gì? Đó là chuyện các cầu thủ UAE với lợi thế sân nhà (không loại trừ được sự ưu ái của trọng tài) sẽ đá rắn, đá rát.

HLV Metsu của UAE đương nhiên phải dốc hết vốn chơi canh bạc này bởi với những màn trình diễn rất kém thuyết phục gần đây, ghế của Metsu đang lung lay. Nếu thua, Metsu chắc chắn phải ra đi.

Đó là điều A.Riedl ngại, ngại đối thủ chơi rắn hơn mức cần thiết để các tuyển thủ Việt Nam chùn chân. Một trong những nhiệm vụ mà A.Riedl đặt lên hàng đầu chính là việc phải bảo toàn lực lượng cho mục tiêu mà ông coi trọng nhất là SEA Games 24, đặc biệt với những cầu thủ chủ chốt như Công Vinh, Thanh Bình, Vũ Phong, Tấn Tài, Quang Thanh...

Bởi thế chiến thắng trước UAE (nếu có) cũng sẽ trở nên mất hết ý nghĩa nếu Riedl lại phải đau đầu về lực lượng cho SEA Games.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá