Sự kiện: SEA Games 24

Buổi tập đầu tiên của Olympic Việt Nam tại Thái Lan:

A.Riedl nổi giận vì bị… chơi khó

TP- Ngày 28/11 đội tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Korat. Trước buổi tập, HLV A.Riedl đã tỏ ra không thực sự hài lòng điều gì đó và ông đã co chân đá tung những cột cờ dùng cho các cầu thủ luyện tập.

Các cầu thủ khởi động buổi tập ngay giữa trưa nắng.  Ảnh: Trường Huy
Tuy A.Riedl không nói ra lý do khiến ông cáu giận nhưng có thể hiểu nguyên nhân khá đơn giản là một lần nữa các học trò của A.Riedl bị “chơi khó”.

Điều bực mình đầu tiên là việc BTC dường như đã “bỏ rơi” đội Olympic Việt Nam dù đã đến làng SEA Games hơn một ngày. Cho đến trưa qua, trợ lý Nguyễn Văn Hiệp phải ra tận ngoài làng SEA Games để gọi điện và tìm gặp một ông Choi nào đó và đây là người chịu trách nhiệm thông báo địa điểm và thời gian luyện tập của đội. Nhưng ông Choi đã “mất tích” và trợ lý Hiệp gần như “phát điên” thì mới liên lạc được với người của BTC.

Nhưng nỗi bực dọc chưa hết khi BHL được thông báo rằng Olympic Việt Nam sẽ “được” luyện tập trên sân của một trường… tiểu học. Điều đáng nói là ngay tại trường Đại học công nghệ Nakhon vẫn còn những sân tập khá tốt và không thể hiểu nổi vì sao BTC lại có ý định kỳ cục là “đày” Olympic Việt Nam tập ở một cái sân nghiệp dư đến thế.

Thầy trò A.Riedl không còn cách nào khác là phải chấp nhận nhưng rõ ràng A.Riedl không cảm thấy thoải mái chút nào cho dù các học trò của ông đã thực sự được học sinh trong trường tiểu học này và các thầy cô giáo ở đây coi là… những ngôi sao lớn!

Đối thủ số một: Muỗi!

Một fan nhí xin chữ ký của Công Vinh lên tay. Ảnh: Trường Huy

Hôm qua không phải là một buổi tập thật sự hưng phấn của các cầu thủ Olympic Việt Nam. Nhiều cầu thủ tỏ ra khá nặng nề và mệt mỏi.

Khi được hỏi, trợ lý HLV Mai Đức Chung than phiền: “Buổi tối hôm trước có khá nhiều cầu thủ đã bị mất ngủ vì… muỗi đốt”. Theo mô tả của ông Chung, ở làng VĐV có quá nhiều muỗi, nhất là khu nhà của các cầu thủ chỉ là những dãy nhà một tầng, xung quanh lại nhiều cây cối.

Một nguyên nhân khác là thời tiết ở Korat khá lạ lùng. Mùa này vào buổi trưa nhiệt độ có thể là 27-28 độ nhưng buổi tối nhiệt độ giảm xuống chỉ còn khoảng dưới 20 độ. Chính vì thế nhiều cầu thủ đã bị lạnh do chỉ được BTC cung cấp cho những cái chăn rất mỏng mảnh.

Chưa hết, lịch tập oái oăm của BTC là bắt đầu lúc 13 giờ trưa. Một tuyển thủ nói: “Tôi chưa kịp ngủ trưa thì đã bị dựng dậy, ra sân tập vẫn còn… ngáp”. Tuy nhiên việc luyện tập vào lúc 13 giờ là điều mà các cầu thủ cần phải làm quen bởi đó cũng chính là giờ mà họ sẽ phải khởi động cho những trận đấu sắp tới.

Vẫn còn thử nghiệm

Trong buổi tập hôm qua, A.Riedl chia đôi đội hình thi đấu, do thiếu quân nên chẳng bên nào có đủ 11 vị trí. Tuy vậy theo quan sát có thể thấy rõ sẽ không có nhiều thay đổi trong đội hình của A.Riedl. Vị trí có khả năng thay đổi nhất là Việt Cường sẽ đá thay Xuân Hợp ở vị trí trung vệ.

Trong nhiều buổi tập tại TPHCM, ông A.Riedl đã trực tiếp yêu cầu Việt Cường chú trọng vào vị trí này và cơ bản ông cũng đã tạm yên tâm trong khi Xuân Hợp đã có vẻ như xuống phong độ rõ rệt.

Được biết, hôm nay toàn đội sẽ được tập sân chính và tối hôm qua, các cầu thủ cũng đã được cấp thêm chăn ấm.

Hy vọng hôm nay, diện mạo đội tuyển sẽ khác.

Liên Anh
từ Korat, Thái Lan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá