A.Riedl: “Tôi chờ VFF trong 15 ngày!”

(TPO) VFF và HLV A.Riedl sẽ được tiếp tục thương thảo vào sáng 15/3 để giải quyết nốt những vướng mắc nhỏ về hợp đồng…

Trong cuộc gặp gỡ diễn ra chiều nay (14/3), VFF và nhà cầm quân người Áo đã nhất trí với nhau khá nhiều vấn đề cơ bản trong kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam thời gian tới.

Tuy nhiên, khác với cuộc thương thảo với HLV Bồ Đào Nha Calisto hôm 2/3 chỉ diễn ra trong đúng 1 buổi sáng, ở lần thương thảo này với A. Riedl, VFF đã có dành một thời gian dài hơn để nghe cựu HLV đội tuyển Việt Nam trình bày tất cả những kế hoạch của mình nhằm giúp bóng đá Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai. Đó cũng là lý do vì sao cuộc thương thảo này phải kéo dài thêm tới buổi sáng ngày 15/3.

HLV A.Riedl tỏ ra rất lạc quan và tự tin về sự thành công của mình trong cuộc chạy đua đến chiếc ghế HLV trưởng cho bóng đá Việt Nam trong 3 năm tới. Khác với Calisto từ chối tiết lộ chi tiết cuộc thương thảo, vị HLV có nhiều năm dẫn dắt đội tuyển Việt Nam A.Riedl đã rất thoải mái trao đổi với báo chí ngay trong giờ giải lao của cuộc họp.

A.Riedl cho hay, giữa ông và lãnh đạo VFF đã có khá nhiều điểm chung khi bàn về phương hướng cho bóng đá VN trong thời gian tới, đặc biệt là về vấn đề đào tạo bóng đá trẻ. Riêng về mục tiêu phải lọt vào chung kết SEA Games 23, Riedl khẳng định: “Tôi cho rằng đó là mục tiêu rất quan trọng mà chúng ta cần phải hướng tới”.

Nhà cầm quân này cũng thống nhất với VFF trong việc chỉ cần dành 3 tháng để chuẩn bị cho đội tuyển trước khi tham dự một giải đấu, thay vì phải mất đến 6 tháng như khi chuẩn bị Tiger Cup 2004.

Tuy nhiên, Riedl cũng tiết lộ có một vài khúc mắc nho nhỏ liên quan đến hợp đồng mà đôi bên cần phải giải quyết thêm. “Dù sao thì đó cũng là những vấn đề mà chúng tôi có thể giải quyết khá dễ dàng” - Ông nói.

Nhưng khác với những tuyên bố khi đặt chân đến sân bay Nội Bài rằng 1 HLV không thể cùng lúc dẫn dắt 3 đội tuyển quốc gia, Olympic và U20, Riedl tỏ ra khá nhũn nhặn sau một vài giờ trao đổi với lãnh đạo VFF. Ông cho hay, rất có thể ông sẽ lập từ 2 - 3 BHL để chăm sóc những đội tuyển này.

Theo dự kiến, 15/3 là thời hạn cuối cùng để VFF báo cáo lên Ủy ban TDTT về kết quả lựa chọn HLV trưởng. Song do cuộc thương thảo với HLV Riedl tiến hành muộn hơn dự định ban đầu nên chắc chắn việc công bố kết quả sẽ phải hoãn lại một thời gian.

HLV Riedl cho biết, ông sẽ chờ câu trả lời của LĐBĐ Việt Nam trong thời gian tối đa là 15 ngày. Tối 16/3, HLV Alfred Riedl sẽ lên đường về nước và nếu được VFF đưa ra lời mời, ông sẽ quay lại Việt Nam vào đầu tháng 4.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá