A.Riedl: "Tôi tự tin với kế hoạch của mình!"

(TPO) Nhà cầm quân người Áo đã bày tỏ sự sẵn sàng của mình trước cuộc "thi tuyển" HLV trưởng ĐTQG của VFF ngay khi đặt chân xuống sân bay Nội Bài sáng 11/3.

A.Riedl trả lời phỏng vấn báo chí ngay tại sân bay Nội Bài - Ảnh: Tuấn Tú
Gần 2 năm sau ngày chia tay bóng đá Việt Nam cùng chiếc HCB ở SEA Games 22, A.Riedl trở lại đất nước mà ông coi như quê hương thứ hai của mình trong sự chào đón nồng nhiệt của rất đông người hâm mộ và các phóng viên.

Không khó để nhận ra A.Riedl đã "mập mạp" hơn rất nhiều so với khi còn là HLV trưởng đội tuyển Olympic VN. Vẫn giữ nguyên phong thái nhã nhặn và đầy chất ngoại giao dù vừa phải trải qua chuyến bay dài hơn 15 giờ đồng hồ, A.Riedl vui vẻ và đầy tự tin khi tâm sự:

"Tôi thật sự hạnh phúc và cảm thấy rất tốt đẹp khi được trở lại Việt Nam, đất nước đã gắn bó với tôi rất nhiều kỷ niệm. Mỗi khi đặt chân đến Hà Nội, tôi luôn có cảm giác như đang ở nhà của mình"

Đến Việt Nam lần này, mục tiêu của ông là gì?

Mục tiêu quan trọng nhất của tôi lần này là thương thảo thành công với VFF để có thể đi đến ký hợp đồng làm việc. Lẽ ra chúng tôi sẽ có buổi làm việc ngay sáng 12/3 song cuối cùng chúng tôi đã thống nhất thời gian là chiều 14/3. Nhưng dù thương thảo có thành công hay không, tôi cũng sẽ trở về Áo sau khi kết thúc cuộc gặp với VFF.

Ông có thể tiết lộ bản kế hoạch của mình về những vấn đề ông sẽ thực hiện cho bóng đá Việt Nam, nếu được VFF chọn làm HLV trưởng ĐTQG sau cuộc thương thảo này?

(Cười) Tiếc là bây giờ thì tôi chưa thể cho mọi người biết được. Nhưng tôi tin là bản kế hoạch của tôi sẽ thuyết phục được VFF. Tôi thực sự mong muốn bóng đá Việt Nam mạnh lên và kế hoạch của tôi có thể được coi là một cách phát triển hợp lý nhất.

Nhiều người cho rằng, HLV Calisto có nhiều lợi thế hơn ông trong cuộc đua vào chiếc ghế HLV trưởng ở Việt Nam?

Đúng là rất khó nói bởi chỉ có VFF là người đưa ra sự lựa chọn cuối cùng, bản thân tôi không quyết định được. Cả tôi và HLV Calisto đều có những sự ủng hộ.

Nhưng ông lại có một lợi thế khác khi Quyền TTK VFF Phan Anh Tú đã từng làm trợ lý cho ông hồi Tiger Cup 1988?

Tôi lại không cho đó là lợi thế. Cá nhân tôi quan hệ rất tốt với tất cả mọi người ở VFF và không nghĩ là có ai đó không thích tôi.

Trong những ngày A.Riedl đến Hà Nội, VFF đã sắp xếp HLV này ở tại khách sạn Horison, một địa điểm khá gần trụ sở VFF. Toàn bộ chi phí đi về, ăn ở cho chuyến đi này của Riedl được VFF chi trả.

Chiều 13/3, HLV A.Riedl tới SVĐ Hà Nội dự khán trận HPHN - Bình Dương.

Ông nghĩ như thế nào về khoảng thời gian 3 năm mà VFF đã đề nghị?

Tôi cho rằng đó là một khoảng thời gian vừa phải để có thể hình thành được một đội tuyển tốt, dù rằng như vậy chưa phải là một thời gian dài.

Tôi muốn mang về cho Việt Nam một chiếc Cúp vàng. Đã hai lần tôi cùng các cầu thủ Việt Nam vào đến trận chung kết nhưng tiếc là chúng tôi đã không gặp may.

Khi nào ông sẽ trở về Áo?

Tôi cũng chưa biết chính xác, điều đó còn phụ thuộc vào công việc với VFF. Có thể ngày 17/3 tôi sẽ rời Hà Nội.

Một chuyến đi, hai mục đích?

Ngay sau khi đặt chân đến Việt Nam, HLV A.Riedl đã gọi điện thoại thăm hỏi Giám đốc Sở TDTT Hà Nội Hoàng Vĩnh Giang. Hành động này của nhà cầm quân người Áo đã khiến nhiều người nghĩ đến khả năng A.Riedl có thể sẽ trở thành HLV trưởng cho một CLB của bóng đá Hà Nội trong trường hợp ông không được VFF lựa chọn.

Hiện tại, đã có nhiều thông tin bóng gió đến việc ông Nguyễn Hồng Thanh có thể sẽ thôi giữ chức HLV trưởng LG.HN.ACB để đảm nhiệm một vị trí quan trọng ở VFF nhiệm kỳ tới. Năm 2001, Sở TDTT Hà Nội cũng đã có dự định mời HLV A.Riedl về dẫn dắt đội trẻ Hà Nội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá