Armstrong: “Thật lố bịch khi nói tôi lừa dối”

Sau thời gian im lặng, hôm qua 24/8, Lance Armstrong đã lên tiếng phản bác những lời cáo buộc về việc sử dụng doping ở Tour de France năm 1999.

Tay đua Mỹ phát biểu tại một buổi họp báo ở Washington: “Thật đáng xấu hổ cho một quan chức của giải đua vòng quanh nước Pháp khi ông ta có ngụ ý rằng tôi đã lừa dối Ban tổ chức Tour de France và thế giới thể thao bằng việc sử dụng doping.”

Jean-Marie Leblanc, Giám đốc tổ chức Tour de France, đã xuất hiện trên tờ nhật báo L’Equipe ngày 24/8 với những lời lẽ ám chỉ việc Armstrong có sử dụng doping, đồng thời cho rằng Armstrong nên giải thích về những chứng cớ mà tờ báo này đã tìm được.

“Armstrong nợ chúng ta và tất cả mọi người đã theo dõi giải đua những lời giải thích. Những gì mà L’Equipe tiết lộ đã cho thấy không chỉ có tôi bị lừa mà tất cả các bạn cũng bị lừa,” ông Leblanc phát biểu.

Ngay sau đó, Armstrong phản bác: “Chính xác là tôi đã nói chuyện với ông Leblanc trong vòng 30 phút nhưng ông ấy đã không hề đề cập gì với tôi về chuyện doping.”

“Việc ông ấy phát biểu rằng tôi đã lừa dối người hâm mộ thì thật là lố bịch. Tôi đã tham gia Tour de France trong một thời gian dài. Tôi đã có tới 7 năm nộp mẫu nước tiểu. Xét nghiệm cho thấy tất cả chúng đều âm tính,” anh nói.

“Nghi án doping của Armstrong” vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều quan chức, khả năng đưa ra án phạt với cua-rơ 7 lần vô địch Tour de France là không thể. Bởi quá trình phân tích lại mẫu xét nghiệm không theo đúng những tiêu chuẩn chống doping thông thường.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá