Armstrong từ chối đối diện cáo buộc dùng doping

TPO - Người đứng đầu cơ quan chống doping Pháp cho rằng Lance Armstrong đã bỏ lỡ cơ hội để chứng minh sự trong sạch của mình trước những cáo buộc dùng doping khi tham dự Tours de France trước đây.

Armstrong gây sốc với thế giới xe đạp khi tuyen bố kế hoạch trở lại. Ảnh: BBC

Ông Pierre Bordry đã mời Lance Armstrong đến xem lại mẫu thử hơn tám năm trước (Tours de France 1998 và 1999) để khẳng định rằng "không bao giờ có gian lận và sự nghiệp của Armstrong lững lẫy và hoàn toàn trong sạch"

Song tay đua 7 lần vô địch này Tours de France đã từ chối.

Trước đó, Bordry đã chỉ trích tờ báo Pháp L'Equipe vì những cáo buộc thiếu căn cứ nhằm vào cuarơ đã 7 lần vô địch Tour de France.

Chính vì thế, ông muốn Amstrong đến, và cùng xem lại mẫu xét nghiệm để khẳng định sự trong sạch của anh. "Đó là cơ hội tốt cho anh để có câu trả lời tích cực cho những xác nhận của tôi" - Ông Bordry nói trên BBC Sport. 

Phía bên kia, tổng biên tập L'Equipe, Claude Droussent lại phê phán Bordry chỉ tập trung vào “ai đã thực hiện những cáo buộc nhằm vào một trong những tay đua vĩ đại nhất của lịch sử môn đua xe đạp” chứ không để tâm đến câu hỏi quan trọng “Lance Armstrong trung thực hay đã lừa dối”.

Bản thân cuarơ người Mỹ kiên quyết phủ nhận bất cứ hành vi sai trái nào, và tuyên bố anh sẽ trở lại trong năm 2009 sau hơn ba năm vắng mặt trên đường đua nước Pháp.

Anh Quốc
Theo BBC/AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá