Sự kiện: Premiership 2007-2008

Arsenal bất đồng quan điểm chọn ai làm đội trưởng

TPO - HLV Arsene Wenger đã tuyên bố trung vệ William Gallas sẽ là đội trưởng Arsenal mùa tới, bất chấp trước đó, lãnh đạo đội bóng đã chỉ định tiền vệ Gilberto Silva.

Gallas được lòng ông thầy Wenger. Ảnh: AP

Đây thực sự là một rắc rối cho Arsenal, bởi HLV trưởng và các lãnh đạo đã không thống nhất được quan điểm quyết định ai là vị trí đầu tàu mùa giải mới, sau một mùa hè bão tố.

Lãnh đạo đội bóng cho rằng nên để tiền vệ Gilberto Silva sẽ giữ vai trò này, còn hai trung vệ nhiều kinh nghiệm Gallas và Kolo Toure giữ vai trò đội phó.

Song ông Wenger lại ưa thích Gallas dẫn dắt đội bóng hơn, sau khi tiền đạo người Pháp Thierry Henry, chân sút xuất sắc nhất lịch sử CLB ra đi. "Đội trưởng sẽ là William Gallas", ông Wenger nói. "Có hai đội phó, Kolo Toure và Gilberto".

"Tôi cảm thấy trung vệ luôn là vị trí tốt nhất để dẫn dắt đội bóng trên sân cỏ và Gallas là người có nhiều kinh nghiệm như vậy. Song Gilberto vẫn sẽ là một người dẫn dắt đội trên sân, Kolo Toure cũng vậy", ông cho biết thêm.

"Bên cạnh đó tôi cũng nói rằng các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm như Jens Lehmann, luôn có vai trò dẫn dắt đội bóng. Tôi muốn tất cả họ có trách nhiệm, không đơn giản chỉ là cái băng đeo trên tay", chiến lược gia người Pháp phân tích.

Theo HLV Wenger, trung vệ Gallas sẽ dẫn dắt đoàn quân The Gunners trong trận mở màn Premiership trên sân nhà với đội bóng cùng thành phố Fulham vào chủ nhật tới.

Sau khi tiền đạo người Pháp ra đi tới Barcelona mùa hè qua, Silva (đội phó mùa trước) bận thi đấu cho đội tuyển Brazil, trung vệ William Gallas đã làm đội trưởng Arsenal ở các trận giao hữu đầu mùa.

Anh Quốc
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá