Arsenal chi 85 triệu bảng chiêu mộ 4 tân binh

TPO - Mùa tới, tham vọng của Arsenal là tranh giành chiếc cúp Premier League, và để hiện thực hóa tham vọng đó, lãnh đạo CLB đã đồng ý chi ra 85 triệu bảng để HLV Arsene Wenger có thể mang về Emirates 4 tân binh mà ông nhắm từ lâu.

HLV Wenger sẽ có 85 triệu bảng để mua sắm trong hè năm nay.
HLV Wenger sẽ có 85 triệu bảng để mua sắm trong hè năm nay.
Vào tối nay, Arsenal sẽ có trận chung kết FA Cup với Aston Villa. Chỉ có một chiến thắng mới giúp đội bóng của HLV Arsene Wenger tránh khỏi cảnh trắng tay. Nhưng dù có thể thì các CĐV “Pháo thủ” vẫn chẳng thể hài lòng. Đơn giản, chiếc cúp FA là quá ít so với kỳ vọng của họ. Cái tất cả hướng đến là những danh hiệu tại Premier League hay Champions League.

Lãnh đạo Arsenal không muốn chờ đợi lâu thêm nữa, HLV Wenger cũng muốn trong mùa tới, Arsenal sẽ có một vị thế khác. Đó cũng là lý do vì sao mà trong những ngày vừa qua, hai bên liên tục ngồi lại để bàn thảo về những kế hoạch chuyển nhượng trong mùa hè năm nay.

Theo Daily Express, những người đứng đầu “Pháo thủ” đã đồng ý chi ra số tiền vào khoảng 85 triệu bảng để “Giáo sư” người Pháp có thể chiêu mộ ít nhất 4 tân binh mà ông nhắm từ lâu.

4 cái tên ấy bao gồm Jackson Martinez (Porto), Petr Cech (Chelsea), Arturo Vidal (Juventus) và Morgan Schneiderlin (Southampton). Jackson Martinez là cây săn bàn thượng thặng của Porto, với trung bình ghi trên 20 bàn/mùa. Theo tiết lộ thì HLV Wenger đã cử người tới Bồ Đào Nha và liên hệ với ngôi sao người Colombia này. Mức giá mà ông đề nghị vào khoảng 24,7 triệu bảng.
Thương vụ Petr Cech cũng mang tới nhiều tín hiệu lạc quan. Cách đây ít ngày, HLV Mourinho của Chelsea đã phải lên tiếng thừa nhận, ông bất lực trong việc ngăn cản thủ thành người CH Czech ra đi. Vấn đề có lẽ bây giờ chỉ còn là giá cả. Chelsea muốn 14 triệu bảng cho Petr Cech, trong khi Arsenal mới đề nghị có 10 triệu bảng. Nhưng hai bên sẽ sớm tìm thấy nhau thôi.
Trong khi đó, thương vụ Vidal có lẽ lại khiến khá nhiều người bất ngờ. Trong suốt mùa hè năm ngoái, tiền vệ Chile này đã được liên hệ để gia nhập M.U. Nhưng vào phút chót, các bên không thương thảo được giá cả. Giờ M.U đã ngãng ra và Arsenal lập tức vào cuộc. HLV Wenger đã đặt giá 25 triệu bảng cho Vidal, đồng thời lệnh cho cậu học trò cưng Alexis Sanchez có những tác động để hướng đồng hương của mình tới với sân Emirates.
Còn với Morgan Schneiderlin, mọi việc cũng đã diễn ra đúng tiến độ. Tiền vệ người Pháp đã xác nhận sẽ rời Southampton trong mùa hè năm nay để tìm đến một bến đỗ lớn hơn. HLV Wenger đã theo sát Schneiderlin trong khoảng 2 năm qua và ông tin rằng hè năm nay sẽ là thời điểm thích hơn nhất để đưa anh tới London. Mức giá của thương vụ vào khoảng 25 triệu bảng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá