Sự kiện: Premiership 2007-2008

Arsenal: Chia rẽ nội bộ vì băng đội trưởng?

TP - Quyết định trao chiếc băng đội trưởng Arsenal cho trung vệ William Gallas của HLV Arsene Wenger đang tạo nên một sự rạn nứt không nhỏ trong nội bộ Arsenal khi đội phó Gilberto Silva công khai bày tỏ sự thất vọng trên mặt báo.

Mùa giải năm ngoái, khi Thierry Henry vắng mặt dài ngày do bị chấn thương, Gilberto được chỉ định giữ băng đội trưởng thay cho tiền đạo người Pháp, và anh đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình.

Bởi thế, sau khi Henry chia tay Arsenal để sang Barcelona, hầu như ai cũng nghĩ rằng chắc chắn Gilberto sẽ trở thành thủ quân mới tại sân Emirates.

Thế nhưng, cuối cùng HLV Wenger đã làm bất ngờ tất cả khi quyết định giao băng đội trưởng cho Gallas.

Gilberto nói: “Tôi rất ngạc nhiên về quyết định của HLV Arsene bởi tôi đã đeo băng đội trưởng của Arsenal suốt mùa giải năm ngoái khi Henry không ra sân, và sau khi anh ấy chuyển sang Barcelona tôi nghĩ rằng đương nhiên mình sẽ tiếp quản chính thức chức danh này”.

HLV Wenger nói: “Tôi rất tôn trọng Gilberto. Năm ngoái cậu ấy đã hoàn thành rất tốt phận sự của mình. Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện thẳng thắn và tôi đã nói với cậu ấy những gì cần thiết.

Khi tôi quyết định việc này hồi tuần trước thì Gilberto chưa có mặt ở Arsenal vì cậu ấy còn đang được nghỉ phép sau Copa America. Tôi nghĩ chẳng cần phải giải thích gì thêm nữa. Tôi không thể đưa ra từng lời giải thích với mọi người cho mỗi quyết định nhỏ của mình”. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá