Arsenal chia tay 'thần đồng' Wellington Silva

TPO - Wellington Silva từng được kỳ vọng có thể trở thành một “Thierry Henry mới” của Arsenal. Thế nhưng rồi năm này qua năm khác, “thần đồng bóng đá Brazil” mãi chỉ ở dạng tiềm năng.

Wellington Silva trong màu đội B Arsenal.
Wellington Silva trong màu đội B Arsenal.

Cách đây 6 năm, HLV Arsene Wenger từng phải tranh chấp quyết liệt với những M.U, Barcelona hay AS Roma để chiêu mộ thành công Wellington Silva từ Fluminense (khi đó mới 17 tuổi). Vị HLV người Pháp rất kết phong cách thi đấu của tiền đạo người Brazil này và tin rằng anh có thể trở thành “Thierry Henry mới” tại sân Emirates.

Thời gian đầu, do không thể xin được giấy phép lao động cho Wellington Silva nên HLV Wenger buộc phải đẩy “thần đồng bóng đá Brazil” này tới Levante theo dạng cho mượn. Mùa tiếp theo, cầu thủ này "tu nghiệp" ở Alcoyano, rồi Ponferradina, Murcia, Almeria và gần đây là Bolton. Qua 6 mùa giải và nhiều môi trường, Wellington Silva chẳng chứng tỏ được gì nhiều và điều đó khiến HLV Wenger thất vọng, đồng thời không triệu hồi anh về sân Emirates.
Mùa hè năm nay, hợp đồng giữa Wellington Silva và Arsenal đáo hạn. Nhắm trước không có tương lai tại Emirates, tiền đạo 23 tuổi này quyết định ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do. Phía Arsenal cũng lập tức đồng ý mà không có bất cứ động thái nào. Theo tiết lộ, Wellington Silva đã quyết định trở lại khoác áo CLB cũ Fluminense.
“Tôi rất hạnh phúc. Tôi muốn cảm ơn Fluminense đã cho tôi cơ hội trở lại sau một thời gian rất dài. Tôi rất háo hức và cũng cảm thấy lo lắng. Thực sự nó giống như lần đầu tiên vậy. Mong muốn trở lại của tôi luôn luôn tồn tại. Khi biết rằng nó có thể xảy ra, tôi đã lo lắng trong suốt 10 ngày qua. Tôi rất hạnh phúc và không có từ ngữ nào để diễn tả sự biết ơn của mình. Bây giờ tôi phải tập luyện và thể hiện tài năng càng nhanh càng tốt”, Wellington Silva cho biết sau khi rời bỏ Arsenal sau 6 năm mà không ra sân phút nào để trở lại khoác áo Fluminense.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá