Arsenal gặp khó vì hai ngôi sao ra sức 'vòi tiền'

TPO - HLV Arsene Wenger thừa nhận, quá trình đàm phán gia hạn với Mesut Ozil và Alexis Sanchez gặp nhiều khó khăn do cả hai đòi hỏi những mức lương cao hơn. Ông hy vọng hai cầu thủ này sẽ cất nhắc để tránh những cuộc chia ly đáng tiếc.

HLV Arsene Wenger thừa nhận gặp khó khăn trong quá trình thuyết phục Alexis Sanchez và Mesut Ozil gia hạn.
HLV Arsene Wenger thừa nhận gặp khó khăn trong quá trình thuyết phục Alexis Sanchez và Mesut Ozil gia hạn.

Ngay từ trước khi mùa giải 2016/2017 khởi tranh, lãnh đạo Arsenal đã đặt mục tiêu phải gia hạn hợp đồng với một loạt trụ cột của CLB trước khi năm 2016 khép lại, trong đó ưu tiên những cái tên như Alexis Sanchez hay Mesut Ozil. Thời gian qua, phía Arsenal đã có những cuộc tiếp xúc với đại diện của hai cầu thủ này để thương thảo về những bản hợp đồng mới.

Tuy nhiên, mọi việc mỗi lúc một trở nên phức tạp khi cả hai thể hiện phong độ chói sáng trong phần đầu mùa giải và từ đó đưa ra những yêu sách về lương bổng. Cụ thể, theo tiết lộ từ The Sun, cả Alexis Sanchez và Mesut Ozil đều mong muốn nhận mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới. Mức này cao hơn rất nhiều so với những gì họ đang nhận. Hiện Ozil nhận lương 170.000 bảng/tuần và Sanchez nhận 140.000 bảng/tuần.

Những đòi hỏi của Sanchez và Ozil làm khó cho Arsenal. Cần biết rằng, lâu nay “Pháo thủ” vẫn là một trong những đại gia có quỹ lương ổn định nhất Premier League. Họ không muốn vì những đòi hỏi cá nhân mà khiến nền tảng tài chính của CLB bị lung nay, đặc biệt là khi HLV Arsene Wenger luôn tôn sùng chính sách tiết kiệm. Ông hy vọng cả hai cầu thủ sẽ cân nhắc kỹ hơn nhằm tránh những cuộc chia ly.

"Đây luôn là một công việc khó khăn. Không dễ để giữ lại những cầu thủ xuất sắc nhất, bởi vấn đề không chỉ nằm ở những con số mà còn bởi họ đang được rất nhiều đội bóng khác theo đuổi. Các cầu thủ tất nhiên luôn muốn nhận mức lương cao nhất có thể, bởi sự nghiệp của họ chỉ gói gọn trong tầm 10 năm mà thôi. Tôi hy vọng cả hai sẽ có những cân nhắc thấu đáo nhằm tránh những cái kết mà không ai mong muốn", Wenger chia sẻ về tiến trình đàm phán với Mesut Ozil và Alexis Sanchez.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng