Arsenal giành vé dự Champions League 19 năm liên tiếp

Man Utd thua West Ham hôm 10/5 giúp Arsenal chắc chắn nằm trong top 4 Ngoại hạng mùa này.

Arsenal sáu mùa liên tiếp dừng bước ở vòng 16 đội Champions League. Ảnh: AFP.
Arsenal sáu mùa liên tiếp dừng bước ở vòng 16 đội Champions League. Ảnh: AFP.

Sau trận Man Utd thua West Ham 3-2, Arsenal chắc suất nằm trong top 4. Arsenal hiện có 68 điểm, nhiều hơn đội đứng thứ năm Man Utd năm điểm, trong khi mùa giải chỉ còn một vòng là hạ màn.

Cách biệt điểm số đó giúp Arsenal dự Champions League năm thứ 19 liên tiếp, kể từ thời điểm HLV Arsene Wenger nắm đội trọn một mùa, từ mùa 1997-1998. Đây là điều mà cả Man Utd, Liverpool, Chelsea đều không thể làm được. 

Chelsea, sau một mùa vô địch, hiện xếp tận thứ chín. Man Utd, từ khi HLV Alex Ferguson nghỉ hưu, trải qua thời kỳ khó khăn, đối diện nguy cơ vắng mặt ở Champions League mùa sau dù tiêu hàng trăm triệu đôla vào thị trường chuyển nhượng. Liverpool nhiều năm nay cũng chật vật tìm đường vào top 4. 

Sau bao nhiêu biến động, Arsenal vẫn có mặt ở top 4, 19 năm liên tiếp.

Người hâm mộ Arsenal gần đây tạo ra làn sóng chỉ trích HLV người Pháp, muốn ông từ chức vì đội bóng tiếp tục trắng tay ở giải Ngoại hạng. Việc góp mặt thường xuyên ở Champions League khiến CĐV đặt mục tiêu cao hơn, nhưng thực tế cho thấy duy trì chỗ đứng trong top 4 không hề là điều dễ dàng. 

Mặc cho phản ứng từ người hâm mộ, ban lãnh đạo Arsenal vẫn đặt niềm tin vào HLV Wenger. HLV người Pháp cũng phát biểu chưa có ý định từ chức.

Theo Vnexpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá