Arsenal hòa phút chót, Petr Cech 'chửi' trọng tài

TPO - Chứng kiến Arsenal bị thổi phạt đền phút 89 và rồi bị West Brom cầm hòa 1-1, thủ thành Petr Cech đã vô cùng tức giận. Anh được cho là đã hét lớn một câu tục tĩu nhắm vào trọng tài Mike Dean khi bước vào đường hầm sau trận đấu.

Thủ thành Petr Cech phản ứng trước quyết định của trọng tài Mike Dean.
Thủ thành Petr Cech phản ứng trước quyết định của trọng tài Mike Dean.

Vượt lên dẫn trước chủ nhà West Brom ở phút 84 nhờ pha lập công của Alexis Sanchez, nhưng Arsenal lại vuột chiến thắng ở những phút cuối cùng khi trọng tài Mike Dean cho chủ nhà hưởng 1 quả penalty gây tranh cãi. Theo đó ông cho rằng bóng đã chạm tay Calum Chambers sau pha tạt bóng của Kieran Gibbs. Trên chấm 11m, Jay Rodriguez không gặp nhiều khó khăn để đánh bại thủ thành Petr Cech, ấn định tỷ số 1-1 cho trận đấu.

Các cầu thủ Arsenal tất nhiên không hài lòng với quyết định thổi phạt đền từ Mike Dean, nhất là khi nó diễn ra ở phút 89 và ở tình huống ấy, Calum Chambers có vẻ đã khép tay sát người. Các cầu thủ áo đỏ vây quanh vị trọng tài người Anh, phản đối quyết liệt. Trong đó, thủ thành Petr Cech đã phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng. Theo một vài nhân chứng, người gác đền người CH Czech đã hét lớn câu chửi trọng tài Mike Dean khi bước vào đường hầm sau trận đấu.

Khi được hỏi về sự tranh cãi với trọng tài Mike Dean, Petr Cech đã thuật lại sự việc, đồng thời phủ nhận chi tiết mình chửi tục “vua áo đen”: “Trước tiên, tôi đã phải nhận thẻ vàng vì cho rằng tình huống đó West Brom không xứng đáng hưởng phạt đền. Rõ ràng, trong tình huống đó, Chambers đã để tay sát người và không thể là phạt đền được. Tôi yêu cầu trọng tài giải thích. Tôi không hề thô lỗ. Tôi chỉ đưa ra câu hỏi thôi. Tôi thực sự thất vọng khi trọng tài chẳng nói gì cả. Tôi hỏi trọng tài theo cách rất bình thường. Chẳng hiểu sao ông ta lại rút thẻ vàng với tôi”.

Trận hòa trước West Brom chỉ giúp Arsenal tạm vượt mặt Tottenham để chiếm vị trí thứ 5, nhưng vẫn kém vị trí thứ 4 của Liverpool 4 điểm. Vòng đấu tiếp theo, “Pháo thủ” sẽ tiếp Chelsea trên sân nhà Emirates.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá