Arsenal kiếm bộn tiền nhưng vẫn tằn tiện

TPO - Theo chân M.U, Arsenal vừa công bố báo cáo tài chính của mùa giải 2014/2015. Theo đó, doanh thu của họ đã tăng mức kỷ lục: 344,5 triệu bảng. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn khoảng 50 triệu bảng so với doanh thu của “Quỷ đỏ”.

Arsenal đạt doanh thu kỷ lục.
Arsenal đạt doanh thu kỷ lục.

Dự kiến từ nay cho tới cuối tháng, các đội bóng ở Anh sẽ lần lượt công bố báo cáo tài chính của mùa giải 2014/2015. Hôm qua, M.U chính là CLB đầu tiên thực hiện điều này. Với việc không có vé dự Champions League, doanh thu của họ đã sụt giảm từ 433,2 triệu bảng xuống còn 395,2 triệu bảng.

Theo bước M.U, tới lượt Arsenal công bố báo cáo tài chính. Theo đó, doanh thu của “Pháo thủ” trong 12 tháng vừa qua là 344,5 triệu bảng, tăng gần 43 triệu bảng so với cùng kỳ năm trước và đây cũng là mức cao nhất trong lịch sử CLB.

Tuy nhiên, nếu đặt cạnh M.U, doanh thu của Arsenal vẫn kém khoảng 50 triệu bảng. Cần biết rằng, mùa trước đội bóng của HLV Arsene Wenger đã vượt qua vòng bảng và có mặt ở vòng knock-out Champions League.

Trừ hết đi các khoản chi phí, Arsenal trong mùa 2014/2015 bỏ túi 24,7 triệu bảng, cao gấp nhiều lần M.U, đội chỉ lời 1,2 triệu bảng. Nhờ khoản lợi nhuận dòng này mà số tiền dự trữ của “Pháo thủ” đã tăng lên mức 193,1 triệu bảng.
Mặc dù có số tiền dự trữ lớn nhưng Arsenal vẫn chi tiêu cho chuyển nhượng quá tằn tiện. Mùa hè vừa qua, bản hợp đồng đáng giá nhất của họ chính là Petr Cech. Thủ thành người CH Czech rời Chelsea và gia nhập sân Emirates với giá 10,7 triệu bảng. Nếu tính tất cả các thương vụ thì mùa hè vừa qua, Arsenal chỉ tiêu tốn chưa đầy 15 triệu bảng.
Hệ quả của lối chi tiêu tằn tiện là giờ đây, Arsenal thất thế trong 2 đấu trường chính, gồm Premier League và Champions League. Ở Premier Lague, họ không được đánh giá có thể cạnh tranh ngôi vô địch, còn tại Champions League thì vừa thua Dinamo Zagreb 1-2. Có lẽ đã đến lúc, các quan chức đứng đầu “Pháo thủ” phải thay đổi quan điểm về phát triển bóng đá.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng