Arsenal kiếm bộn từ thủ thành Szczesny

TPO - Petr Cech thi đấu quá ổn định, David Ospina cũng rất xuất sắc trong vai trò đóng thế. Đó là lý do HLV Arsene Wenger quyết định bán đứt thủ môn Wojciech Szczesny cho AS Roma với giá 13,4 triệu bảng.

Szczesny bị Arsenal bán đứt cho AS Roma.
Szczesny bị Arsenal bán đứt cho AS Roma.

Mùa hè năm ngoái, Arsenal bỏ ra 10 triệu bảng để chiêu mộ Petr Cech từ Chelsea và ngay lập tức, Wojciech Szczesny đày lên ghế dự bị. Tiếp đó, thủ thành người Ba Lan này bị đẩy tới AS Roma theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Một năm qua, Cech thi đấu chắc chắn trong khung gỗ Arsenal, trong khi đó, thủ thành dự bị là David Ospina cũng thể hiện tốt vai trò của mình… Trước tình thế trên, HLV Arsene Wenger đã quyết định bán đứt Szczesny cho AS Roma. Thủ thành 26 tuổi này đã trở lại Rome và tiến hành kiểm tra sức khỏe trước khi ký vào bản hợp đồng lâu dài với đội bóng. Được biết, với quyết định bán đứt Szczesny cho đội bóng thành Rome, Arsenal đã thu về 13,4 triệu bảng.

Mùa trước, Szczesny cũng chơi rất ấn tượng trong màu áo AS Roma. Anh ra sân 42 trận, trong đó có 36 trận tại Serie A, giúp đội bóng Italia xếp hạng 3 chung cuộc và giành vé tham dự Champions League mùa tới. Thực tế là Szczesny cũng không hề muốn trở lại khoác áo Arsenal. Cách đây không lâu, anh đã bóng gió muốn tiếp tục cống hiến cho AS Roma.
Szczesny gia nhập Arsenal vào hè 2009, chơi 181 trận cho “Pháo thủ” và cùng đội vô địch FA Cup 2014, FA Cup 2015 và Community Shield Cup 2014. Tuy vậy, trong nhiều thời điểm, anh bị coi là tội đồ của đội bóng với nhiều pha bắt bóng lỗi đến ngớ ngẩn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá