DMCA.com Protection Status

Arsenal lãi lớn, Wenger vẫn 'bủn xỉn'

TPO - Theo tiết lộ, doanh thu trong năm 2013 của Arsenal đạt mức kỷ lục, lên tới 136 triệu bảng. Ấy vậy mà HLV Arsene Wenger chẳng dám chi tiêu. Ông không mùa ngôi sao nào trong tháng 1 vừa qua.

Wenger vẫn tỏ ra rất chi li cho chuyển nhượng.
Wenger vẫn tỏ ra rất chi li cho chuyển nhượng.
Trong báo cáo tài chính mới nhất, Arsenal đã tiết lộ mức doanh thu kỷ lục trong năm 2013, lên tới 136 triệu bảng, tức cao hơn rất nhiều so với con số 106,1 triệu bảng của năm 2012 ((9,9 triệu bảng). Tất cả các hạng mục của đội bóng thành London đều tăng mạnh. Một tín hiệu đáng mừng trong bối cảnh mà UEFA ngày một chặt chẽ trong việc thực hiện Luật công bằng tài chính.

Theo công bố, nguồn thu từ những ngày thi đấu của Arsenal đã tăng lên mức 45 triệu bảng (năm 2012 chỉ đạt 37,8 triệu bảng). Những yếu tố làm nên sự khác biệt này là Emirates Cup đã được tổ chức trở lại trong mùa Hè vừa qua và trận đấu tại play-off Champions League giúp Arsenal có thêm 1 trận đấu trên sân nhà.

Doanh thu từ bản quyền truyền hình của Pháo thủ tăng từ 40,1 triệu bảng (năm 2012) lên thành 52 triệu bảng. Đây là kết quả từ việc Premier League đã ký hợp đồng với các hãng truyền hình Sky và BT. Trong khi đó, nhờ mở rộng quan hệ hợp tác với Emirates, nguồn thu từ các hoạt động thương mại và bán lẻ của Arsenal cũng tăng lên 38,4 triệu bảng (mức năm 2012 là 27,7 triệu bảng)…

Cách đây không lâu, Arsenal đã ký hợp đồng tài trợ áo đấu có thời hạn 5 năm với Puma, với mức 30 triệu bảng/năm. Với cái bắt tay từ thương hiệu đồ dùng thể thao hàng đầu nước Mỹ, doanh thu trong những năm tới đây của Pháo thủ London hứa hẹn sẽ tăng mạnh hơn nữa.

Doanh thu ngày một lớn, nền tảng tài chính ổn định, nhưng có vẻ như nó lại chẳng giúp ích gì cho công cuộc chuyển nhượng. Tháng 1 vừa qua, HLV Arsene Wenger chẳng bỏ ra một xu nào cả cho thị trường chuyển nhượng, mà thay vào đó, ông chỉ mang về một "thương binh" theo dạng cho mượn là Kim Kallstrom. Những mục tiêu mà báo chí đồn đoán như Julian Draxler hay Diego Costa thì bặt vô âm tín…

Có những CĐV lạc quan sẽ nói rằng, Wenger chờ đến kỳ chuyển nhượng mùa hè 2014 mới chi tiêu mạnh tay. Nhưng thực tế, với cách làm bóng đá của nhà cầm quân người Pháp trong suốt 16 năm nắm Arsenal đã qua, khả năng ấy trở lên rất nhỏ.

Chưa kể, việc Mesut Ozil sau thời gian thăng hoa đã bắt đầu có dấu hiệu sa sút cũng tác động không nhỏ tới chính sách mua người của Giáo sư.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng