Arsenal loại 'cựu binh' Petr Cech khi đại chiến với Man City

TPO - Arsenal sẽ không sử dụng thủ môn kỳ cựu Petr Cech ở trận chung kết đầu tiên của mùa giải này - chung kết Carabao Cup gặp Man City.

Arsenal loại 'cựu binh' Petr Cech khi đại chiến với Man City

Trước truyền thông, HLV Arsene Wenger của Arsenal xác nhận ông sẽ trao cơ hội cho thủ môn David Ospina thay vì Petr Cech ở trận chung kết Carabao Cup với Man City cuối tuần này.

Petr Cech là thủ môn số 1 của Arsenal hiện tại nhưng chỉ bắt chính tại giải Ngoại hạng Anh. Trong khi đó, Ospina được HLV Wenger hứa hẹn sử dụng ở các Europa League và Carabao Cup.

Trong hành trình đến trận chung kết Carabao Cup mùa này, Ospina luôn được bắt chính và góp công không nhỏ vào thành công của Arsenal. Chính vì thế, HLV Wenger không muốn bất công với thủ môn người Chile.

Ông nói: “Lựa chọn thủ môn luôn luôn là công việc khó khăn. Tuy nhiên, chúng tôi đã làm rõ chuyện này từ khi mùa giải bắt đầu, đó là Ospina sẽ được bắt chính tại cúp liên đoàn”.

"Tôi đang có 2 thủ môn đẳng cấp thế giới và vì thế, tôi quyết định rõ ràng các trận đấu họ sẽ xuất phát, qua duy trì sự ổn định của họ”.

Bên cạnh thông tin về vị trí thủ môn, HLV Wenger cũng xác nhận tiền vệ Aaron Ramsey không kịp hồi phục chấn thương háng và chắc chắn vắng mặt trước Man City. Trong khi đó, Mesut Ozil đã khỏi ốm và sẵn sàng ra sân.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá