LỊCH THI ĐẤU (Ngày- giờ Việt Nam)

Arsenal luôn trông chờ vào cầu thủ trẻ

TP - Arsenal thi đấu 4 vòng với một trận chưa đấu, có vị trí thứ 5 tại bảng xếp hạng giải vô địch Anh nhưng các cổ động viên của Arsenal không lo lắng. Một lý do bênh vực cho vị trí thấp của Arsenal lúc này là trong các vòng đấu đầu tiên Wenger của họ đang thử nghiệm các cầu thủ trẻ, hoặc các cầu thủ mới mua về.

Wenger luôn theo sát các ngôi sao trẻ
Rất nhiều HLV có kinh nghiệm như Wenger khi khởi đầu mùa bóng đều tạo ra những trận đấu với những đội hình mạnh nhất để tìm đấu pháp chung cho CLB đó thi đấu trong cả mùa bóng.

Cuộc tìm kiếm kiểu này với Wenger luôn là ưu tiên hàng đầu. Ông luôn muốn tìm ra một đội hình trẻ đầy sức mạnh. Trong cuộc tìm kiếm này Wenger sẵn sàng dùng nhiều trận đấu để định hình cho CLB của mình.

Mỗi lần tìm kiếm Wenger lại nói: "Tôi muốn Arsenal sẽ an toàn hơn và thi đấu hiệu quả hơn trong mùa bóng ở cả trong nước và châu Âu (cúp C1). Các bạn phải giúp tôi thực hiện được điều đó".

Tất nhiên các cầu thủ Arsenal lúc nào cũng ủng hộ người thầy của mình. Nhiều cầu thủ còn bênh vực sự thất bại của Wenger: "Chúng tôi muốn được thi đấu cho CLB và những tìm tòi thông minh của HLV. Rất có thể chúng tôi chưa thể đứng đầu ngay nhưng chúng tôi sẽ được chơi một mùa bóng hay hơn và hấp dẫn hơn".

Đây cũng là lý do vì sao, cho dù có những mùa bóng " trắng tay" nhưng không bao giờ các cổ động viên của Arsenal hoài nghi vào ý đồ và tài năng của Wenger.

Một cổ động viên Arsenal cho biết: "Là những cổ động viên suốt đời của Arsenal, có thể chúng tôi có những lúc bị hẫng hụt vì những trận thua, nhưng khi biết đó là CLB của Arsene Wenger chúng tôi sẵn sàng bỏ qua tất cả".

Sự tha thứ của các cổ động viên, đặc biệt ở Arsenal, rất có thể cũng là sự cuồng tín đối với riêng cá nhân của Wenger. Theo phân tích của những nhà chuyên môn, sở dĩ Wenger gây được lòng tin vì ông đã làm cho các cổ động viên suốt đời của CLB biết rằng không bao giờ ông coi thường họ. Wenger còn tạo ra được một niềm tin là CLB biết phải bắt nguồn từ sức trẻ. Vì thế vào đầu mùa bóng này các ngôi sao trẻ đã thi nhau ghi bàn làm cho CLB thi đấu cực kỳ hấp dẫn với lối thi đấu chịu khó va chạm.

Một cổ động viên và cũng là nhà báo rất yêu Arsenal đã có lần viết một bài dài có tựa đề "Arsene Wenger: Huyền thoại và bước ngoặt" để ca ngợi ông. Trong bài báo này tác giả đặc biệt tán thành đường lối "Không mua ngôi sao mà đào tạo ngôi sao” của Wenger.

LỊCH THI ĐẤU (Ngày- giờ Việt Nam)

19/9/2009:  Burnley/Sunderland (18h45)

21h00: Arsenal/Wigan, A.Villa/Portsmouth, Bolton/Stoke City, Hull City/Birmingham, West Ham/Liverpool 

20/9/2009: MU/Manchester City (19h30) Wolves/Fulham (20h00), Everton/Blackburn (21h00), Chelsea/Tottenham (22h00).

Bài báo viết :"Thay vì phải mua từ 2 đến 3 ngôi sao để làm thay đổi sức mạnh của Arsenal, Wenger lại đưa vào đội hình nhiều gương mặt mới, trẻ của chính Arsenal để lựa chọn".

Cũng như nhiều HLV khác, Wenger cũng là người luôn phải sống trong sức ép, càng về cuối giải càng tăng. Tuy nhiên trong 9 mùa bóng qua ông đã đem lại cho Arsenal 3 chức vô địch quốc gia, 4 cúp FA và biến Arsenal trở thành đối thủ chính của Manchester United.

Arsenal trải qua 5 mùa bóng không một chức vô địch và 4 mùa bóng trắng tay nhưng các cổ động viên của Arsenal vẫn vui lòng. Họ hy vọng có một ngày nào đó với Wenger, Arsenal của họ sẽ lại vô địch với một đội hình luôn trẻ và lối đá tấn công uyển chuyển đẹp mắt đầy nghệ thuật.

Tại Arsenal hiện nay có hai phe. Phe tha thứ và phục tùng tuyệt đối Wenger. Phe thứ hai là gồm những cổ động viên phê phán ông không mua thêm cầu thủ. Thế thôi và chưa có phe thứ ba nào lên tiếng chống Wenger cả. Ngay cả trong mùa bóng mới bắt đầu này cũng vậy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá