Arsenal mất đội hình siêu sao vì tiếc vài đồng vặt

Theo như tiết lộ của HLV Wenger, thì Arsenal đã trở thành nơi quy tụ những cầu thủ hàng đầu thế giới, nếu không vì những khác biệt có giá trị từ vài trăm nghìn tới vài triệu bảng.

Arsenal mất đội hình siêu sao vì tiếc vài đồng vặt
Những thông tin mới được HLV Wenger tiết lộ cho thấy ông thực sự đã ở rất gần Luis Suarez, ở thời điểm anh chuẩn bị rời Liverpool. Còn nhớ, vào năm 2013, Arsenal đã đưa ra một lời đề nghị trị trị giá 40 triệu + 1 bảng cho Suarez.

Họ tin rằng trong hợp đồng của cầu thủ người Uruguay có một điều khoản cho phép các đội bóng “giải phóng” anh với số tiền đó. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Nên mới có chuyện ông chủ của Liverpool, John W.Henry, đã hỏi mỉa mai rằng, “Ở Emirates người ta hút cái gì ấy nhỉ?”

Tại sao Wenger lại dám đưa ra đề nghị đó? Vì chính Suarez, hay đúng hơn là người đại diện của anh, đã xác nhận thông tin về một điều khoản như vậy. Ngoài ra, cầu thủ người Uruguay thậm chí còn có thỏa thuận với Arsenal. Đấy là điều mà Wenger có thể đảm bảo.

“Nếu không tin, các bạn có thể hỏi Suarez”, HLV người Pháp nói. Tuy nhiên, Liverpool (và Suarez) sau đó đã lật kèo. Liverpool nâng lương cho Suarez để giữ anh lại thêm 1 năm, rồi bán anh cho một đội bóng nước ngoài (Barca).

Arsenal mất đội hình siêu sao vì tiếc vài đồng vặt - ảnh 1 Arsenal hoàn toàn có thể đã và đang sở hữu một đội hình toàn siêu sao thế giới nếu họ không bỏ lỡ những cơ hội tuyệt vời như các câu chuyện ở trên. Ở đây, các cầu thủ liên quan đều thực sự đã có liên hệ với Arsenal, theo những câu chuyện có thật và được kiểm chứng.
Trường hợp của Xabi Alonso cũng không khác mấy. Vào thời điểm anh muốn rời Liverpool, năm 2009, Arsenal và Juventus là những đội bóng tỏ ra nhiệt tình nhất, và anh cũng muốn tới 2 đội này. Tuy nhiên, anh cuối cùng không thể tới Emirates vì... 3 triệu bảng.

Liverpool muốn 18 triệu, nhưng Arsenal (và Juventus) chỉ trả 15 triệu. Cuối cùng, Alonso quyết định gia nhập Real Madrid. Phần còn lại, như ta biết, là lịch sử.

Theo Bongdaplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng