Arsenal mua năm tân binh, bán bốn

TPO - Thành tích sân cỏ tồi tệ khiến Arsenal phải dốc hầu bao mạnh vào thời điểm trước khi TTCN đóng cửa. Chỉ trong hai ngày cuối, Wenger đã đưa về sân Emirates năm tân binh.

Arteta tới Arsenal để thay thế vị trí của Fabregas
Arteta tới Arsenal để thay thế vị trí của Fabregas

Arteta tới Arsenal để thay thế vị trí của Fabregas
Arteta tới Arsenal để thay thế vị trí của Fabregas.

Một ngày trước khi TTCN đóng cửa, Wenger đã gấp rút chiêu mộ Tiền đạo Park Chu Young từ Monaco, trung vệ người Đức Mertesacker và hậu vệ trái Andre Santos. Ở thời điểm gần cuối ngày 31/8, giáo sư hoan hỉ công bố hai bản hợp đồng mới: Yossi Benayoun và Milkel Arteta.

Benayoun chuyển tới Emirates theo bản hợp đồng cho mượn. Cầu thủ người Israel này không có được vị trí trong đội hình Chelsea dưới thời Villa Boas nên đành phải ra đi. Trước đó anh từng khoác áo Liverpool và West Ham.

Trong khi đó, tiền vệ Mikel Arteta sẽ đầu quân cho Arsenal theo bản hợp đồng có thời hạn 4 năm với mức phí chuyển nhượng khoảng 10 triệu bảng. Arteta là cầu thủ người Tây Ban Nha và từng là học viên của lò đào tạo La Masia danh tiếng. Việc chiêu mộ Yossi Benayoun và Milkel Arteta có thể coi là một sự thay thế cho hai trụ cột Samir Nasri và Cesc Fabregas, những người vừa rời Arsenal trong mùa hè này.

Ở chiều ngược lại, đã có 4 cầu thủ rời Arsenal. Tiền đạo Bendtner gia nhập Sunderland, Henri Lansbury tới West Ham trong khi tân binh Joel Campbell tới Lorient, cả 3 bản hợp đồng này đều theo dạng cho mượn trong khi cầu thủ trẻ Gilles Sunu được bán đứt cho Lorient.

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá