Arsenal - Newcastle: Thần công bắn chim sẻ?

(TPO) "Những khẩu thần công" Arsenal sẽ "mở hàng" Premiership bằng trận đón tiếp "bầy chim sẻ" Newcastle tại sân Highbury vào tối nay. Khó khăn, nhưng Arsenal sẽ có 3 điểm.

Newcastle là vật cản đầu tiên cho nhà cựu vô địch Arsenal trên con  đường chinh phục Premier League mùa giải năm nay.

Hàng hậu vệ của những khẩu thần công không còn Sol Campbell và các CĐV phải đặt niềm tin vào bộ đôi phòng thủ Toure và Senderos.

Trong khi đó, hàng công sẽ phải trông chờ vào tay săn bàn Henry, đá cặp với tân binh Hleb hoặc lão tướng Bergkamp.

Tiền vệ trụ có thể sẽ là điểm yếu của Arsenal vì sự ra đi của Vieira, khi những cầu thủ trẻ chưa thể đảm đương được vai trò "cột trụ".

Đối thủ của họ, Newcastle đã có bổ sung đáng kể trước khi bắt đầu mùa giải mới với những bản hợp đồng giá trị: Emre đến từ Inter, Parker đến từ Chelsea... Hàng công của chim sẻ vẫn là lão tướng Shearer.

Sự quyết liệt của Bowyer, tốc độ của Dyer, sự khéo léo và khả năng xoay trở của Emre bổ sung thêm sự tinh quái của Parker sẽ tạo nên cho Newcaste một hàng tiền vệ có khả năng hỗ trợ tấn công tuyệt vời.

Nhưng hàng thủ của chim sẻ lại rất mỏng, họ sẽ làm được gì với "thần gió" Henry? Làm sao đủ tỉnh táo để đối phó lại sự tinh quái của Bergkamp và sức trẻ của Ven Persie. Khi đó khả năng thủng lưới của chim sẻ là điều không thể tránh khỏi.

Sẽ là vô cùng khó khăn nhưng các học trò ông Wenger có thể tin tưởng vào 3 điểm trong trận đấu này, đặc biệt là khi họ được thi đấu tại Highbury, đấu trường mà họ chưa từng thất bại trước đối thủ đến từ St James Park.

Đội hình dự kiến:

Arsenal: Lehmann, Lauren, Cole, Toure, Senderos, Gilberto Silva, Fabregas, Pires, Ljungberg,  Bergkamp, Henry.

Newcastle: Given, Carr, Babayaro, Elliott, Boumsong,  Parker, Emre, Bowyer,  N'Zogbia, Shearer, Dyer

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá