Arsenal nhận tin sét đánh từ 'chiến tướng'

TPO - HLV Arsene Wenger của Arsenal xác nhận, tiền vệ Santi Cazorla nhiều khả năng sẽ phải nghỉ thi đấu 6 tuần để điều trị chấn thương chấn thương mắt cá chân. Đây rõ ràng là một tin dữ cho “Pháo thủ” trong bối cảnh họ chuẩn bị bước vào giai đoạn cam go.

Santi Cazorla chưa thể trở lại vì chấn thương.
Santi Cazorla chưa thể trở lại vì chấn thương.
Santi Cazorla đã vắng mặt trong đội hình Arsenal kể từ khi dính chấn thương mắt cá chân vào tháng 10/2016. Anh đã được phẫu thuật sau đó và dự kiến sẽ trở lại vào tháng 3 này nhưng tình hình có vẻ nghiêm trọng hơn khi ngôi sao người Tây Ban Nha thất bại trong quá trình phục hồi. Vì vậy, tiền vệ của Arsenal được dự báo sẽ nghỉ cho đến hết mùa giải.
"Còn lâu nữa Cazorla mới có thể chạy lại. Anh ấy có rất ít tiến triển và chúng tôi đã phải gặp mặt các bác sỹ để xem điều gì đang diễn ra. Chắc chắn Cazorla sẽ không thể thi đấu trong 6 tuần nữa. Liệu anh ấy có kịp thi đấu trong mùa này? Tôi hi vọng thế nhưng hiện tại, Cazorla không ở tình trạng tốt như vậy", HLV Arsene Wenger bi quan nói về tình hình hồi phục của cậu học trò.
Mùa này, Cazorla mới ra sân 8 trận và ghi 2 bàn cho Arsenal. Vắng tiền vệ nhỏ con (cao 1,68 m) nhưng giàu thể lực là tổn thất lớn cho Arsenal, đặc biệt trong bối cảnh CLB bước vào giai đoạn cam go. Cựu tiền vệ Villarreal được HLV Wenger tin tưởng trong những mùa qua và có hiệu suất ghi bàn khá tốt. Trong mùa đầu ở Arsenal (2012-2013), Cazorla đã ghi đến 12 bàn/38 trận tại Premier League.
Trong quá khứ, Santi Cazorla chưa từng nghỉ quá 10 trận/mùa. Thế nhưng kể từ khi bước sang tuổi 30, cầu thủ này liên tiếp dính chấn thương dài hạn. Mùa trước, Cazorla ngồi ngoài tới 27 trận vì vấn đề đầu gối và gót Achilles. Hợp đồng của Cazorla sẽ hết hạn vào hè 2018, sau khi Arsenal kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 1 năm. Vì vậy năm kế tiếp đây, có thể đã là những ngày tháng cuối cùng của "cơn gió lạ" tại Emirates.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng