DMCA.com Protection Status

Arsenal phá kỷ lục lương để 'trói chân' Sanchez

TPO - Không chấp nhận để Alexis Sanchez ra đi trong mùa hè 2017, đặc biệt là lại gia nhập một trong những đối thủ của Arsenal tại Premier League, lãnh đạo CLB đã thông qua kế hoạch gia hạn và tăng lương cho tiền đạo người Chile lên mức 300.000 bảng/tuần.

Arsenal sẵn sàng tăng lương cho Alexis Sanchez lên mức kỷ lục.
Arsenal sẵn sàng tăng lương cho Alexis Sanchez lên mức kỷ lục.

Thời gian qua, tương lai của Alexis Sanchez chính là một trong những chủ đề nóng hổi nhất tại Arsenal, khiến không chỉ Ban lãnh đạo, Ban huấn luyện mà cả CĐV cũng lo lắng. Theo đó, chân sút người Chile nhiều lần bày tỏ sự thất vọng với vị thế của đội bóng, rồi làm mình làm mẩy và bóng gió chuyện ra đi để tới một bến đỗ giàu tham vọng hơn.

Thậm chí để làm khó lãnh đạo Arsenal, Alexis Sanchez còn tuyên bố sẽ chỉ ở lại và gia hạn nếu được tăng lương lên mức kỷ lục ở Premier League. Hiện tại, mức lương của Alexis Sanchez tại sân Emirates là 130.000 bảng/tuần. Trước yêu cầu của tiền đạo người Chile, lãnh đạo Arsenal và HLV Arsene Wenger đều ngán ngẩm, vì nếu đồng ý, nó có thể phá vỡ kết cấu lương tại “Pháo thủ”.

Tuy nhiên, khi mà kỳ chuyển nhượng mùa hè 2017 đã gần kề, trong khi Chelsea, M.U lẫn Man City đều có những động thái tích cực để lôi kéo Alexis Sanchez, họ chẳng thể so đo thêm nữa. Theo tiết lộ từ The Sun, lãnh đạo Arsenal đã chấp nhận phá vỡ khung lương để níu chân Sanchez. Cụ thể, cầu thủ người Chile sẽ hưởng mức lương 300.000 bảng/tuần nếu ký vào bản hợp đồng mới. Nếu điều này xảy ra, Sanchez vượt qua Paul Pogba (290.000 bảng/tuần) để trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League.

Đứng đầu bảng lương ở Arsenal lúc này là Mesut Ozil, khi tiền vệ người Đức nhận mức 140.000 bảng/tuần. Cũng như Alexis Sanchez, Ozil đã bóng gió sẽ chỉ tiếp tục gắn bó với “Pháo thủ” nếu được tăng lương lên mức trên 200.000 bảng/tuần. Một khi tăng lương cho Sanchez, Arsenal chắc chắn sẽ phải tăng lương cho Ozil nếu như không muốn nội bộ lục đục.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng