Arsenal phá kỷ lục lương vì nhà vô địch Khedira

TPO - Với kỳ vọng mang Sami Khedira về Emirates trong tháng 8 tới, Arsenal không chỉ chấp nhận chi ra 23,5 triệu bảng, mà còn sẵn sàng trả tiền vệ người Đức mức lương 150.000 bảng/tuần – cao nhất trong lịch sử CLB.

Arsenal sẵn sàng trả Khedira mức lương 150.000 bảng/tuần
Arsenal sẵn sàng trả Khedira mức lương 150.000 bảng/tuần

Chứng kiến những động thái tích cực trên thị trường chuyển nhượng của M.U, Chelsea, Liverpool và Man City, lãnh đạo Arsenal không thể ngồi yên.

Trong đợt World Cup 2014 vừa qua, HLV Arsene Wenger đã thân chinh tới Brazil để theo dõi một vài mục tiêu thi đấu. Ông đã chấm hai cái tên, bao gồm Alexis Sanchez của Chile và Sami Khedira của Đức.

Thương vụ Alexis Sanchez đã xong. Với mức giá 33 triệu bảng và mức lương 130.000 bảng/tuần, tương đương với Mesut Ozil, “Pháo thủ” thành London đã chính thức sở hữu tiền đạo từng có 3 mùa chơi bóng cho Barcelona theo bản hợp đồng 4 năm. Giờ trọng tâm chuyển sang Khedira, người vừa cùng ĐT Đức rước chiếc Cúp vàng danh giá khỏi Brazil.

Nguồn tin từ Mirror cho biết, HLV Arsene Wenger vừa gửi tới Real Madrid lời đề nghị trị giá 23,5 triệu bảng dành cho cầu thủ người Đức. Đội bóng thành Madrid có vẻ sẵn sàng hợp tác. Nên nhớ rằng, hợp đồng của Khedira với đội chủ sân Bernabeu chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2015 và tiền vệ 27 tuổi người Đức này không có ý định gia hạn tiếp. Anh muốn tìm kiếm thử thách mới.

Vấn đề với Arsenal bây giờ chỉ là thuyết phục Khedira đồng ý gia nhập Emirates và có lẽ mọi việc sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết nếu biết rằng, HLV Wenger không ngần ngại trả cầu thủ này mức lương lên tới 150.000 bảng/tuần, tức cao hơn cả Ozil lẫn Alexis Sanchez và lập kỷ lục lương trong lịch sử “Pháo thủ”.

Ngoài ra nếu có thể giúp Arsenal có thêm những chiếc cúp, Khedira sẽ đút túi thêm những khoản thưởng hậu hĩnh khác.

Ngoài thương vụ Khedira, Arsenal cũng bắt đầu xúc tiến việc chiêu mộ Mathieu Debuchy của Newcastle và Javier Manquillo của Atletico Madrid.

Dự kiến cả hai có thể có mặt tại Emirates ngay trong tuần này. Hậu vệ Debuchy có giá khoảng 10,5 triệu bảng, còn số tiền để sở hữu tài năng trẻ Manquillo vào khoảng 16 triệu bảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng