Arsenal từ chối yêu sách lương bổng của Alexis Sanchez

TPO - Sau buổi nói chuyện giữa Alexis Sanchez và Ban lãnh đạo Arsenal, cả hai bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung khi "Pháo thủ" từ chối đáp ứng mức lương 200.000 bảng/tuần mà tiền đạo người Chile yêu cầu.

Alexis Sanchez đòi lương 200.000 bảng/tuần ở bản hợp đồng mới.
Alexis Sanchez đòi lương 200.000 bảng/tuần ở bản hợp đồng mới.

Ngay từ trước khi mùa giải 2016/2017 khởi tranh, lãnh đạo Arsenal đã đặt mục tiêu phải gia hạn hợp đồng với một loạt trụ cột của CLB trước khi năm 2016 khép lại, trong đó ưu tiên những cái tên như Alexis Sanchez hay Mesut Ozil. Thời gian qua, giữa Arsenal và cá nhân Alexis Sanchez đã có nhiều cuộc gặp gỡ để thương thảo về bản hợp đồng mới kéo dài tới 2020.

Theo tiết lộ từ The Sun, cuộc gặp mới nhất giữa hai bên diễn ra vào ngày 30/9. Trong cuộc gặp này, Alexis Sanchez và người đại diện của mình một lần nữa yêu cầu mức lương 200.000 bảng/tuần trong bản hợp đồng mới, thay cho mức lương cũ là 140.000 bảng/tuần. Tức là nếu phía Arsenal đồng ý, cựu ngôi sao Barcelona sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất ở Emirates.

Tuy nhiên, lãnh đạo Arsenal đã từ chối nguyện vọng của Alexis Sanchez. Họ chỉ đồng ý tăng lương lên mức 170.000 bảng/tuần, tức là vẫn thấp hơn Mesut Ozil, người hiện nhận mức lương vào khoảng 180.000 bảng/tuần. Rõ ràng, Alexis Sanchez chẳng thể vui trước thái độ của lãnh đạo “Pháo thủ”, nhất là khi anh đã có rất nhiều đóng góp cho CLB, đặc biệt là ở mùa này.

Từ đầu mùa tới giờ, Alexis Sanchez đá chính 8 trận cho Arsenal, ghi 5 bàn thắng và có 4 đường kiến tạo thành bàn, cùng với đó là 4 lần nhận danh hiệu không chính thức “cầu thủ hay nhất trận đấu”. Chính phong độ chói sáng của chân sút người Chile đã giúp Arsenal có 4 điểm tại Champions League sau 2 lượt trận, đồng thời leo lên vị trí thứ 3 tại Premier League...

Trong trường hợp Alexis Sanchez cảm thấy không vui, anh hoàn toàn có thể cân nhắc tới chuyện ra đi, khi mà hợp đồng với Arsenal chỉ còn thời hạn tới hè 2018 là đáo hạn. Hiện cả Chelsea, Man City và PSG đều bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới ngôi sao người Chile, đồng thời đáp ứng mọi yêu sách về lương bổng của anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá