Arsenal và Chelsea có thể bị cấm chuyển nhượng

TPO - FIFA tiếp tục mở rộng điều tra những đội bóng vi phạm quy chế chuyển nhượng cầu thủ trẻ. Sau Real Madrid và Atletico Madrid, giờ đây Arsenal và Chelsea là hai đội bóng tiếp theo nằm trong tầm ngắm.

Arsenal, Chelsea đối mặt nguy cơ bị cấm chuyển nhượng.
Arsenal, Chelsea đối mặt nguy cơ bị cấm chuyển nhượng.
Những ngày qua, báo chí Tây Ban Nha ầm ĩ đăng tải thông tin hai đội bóng thành Madrid là Real Madrid và Atletico Madrid đối mặt nguy cơ bị FIFA cấm chuyển nhượng 1 năm do vi phạm những điều khoản trong quy chế chuyển nhượng cầu thủ trẻ. Cụ thể, trong vài năm qua, hai đội bóng này thường xuyên có những hành động “lo lót” để mang về những cầu thủ tiềm năng khắp thế giới.
Ngoài Real Madrid và Atletico Madrid, trong tầm ngắm của FIFA còn có Arsenal và Chelsea. Theo tờ AS của Tây Ban Nha, trong vài năm vừa qua, hai đội bóng thành London cũng nhiều lần vi phạm những quy định về chiêu mộ cầu thủ dưới 18 tuổi. Thậm chí tờ báo này còn khẳng định, cả hai đại gia London đang đối diện với nguy cơ bị cấm chuyển nhượng cầu thủ từ 12 tới 18 tháng.
Trong trường hợp bị trừng phạt, Arsenal và Chelsea chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong vấn đề về nhân sự. Hãy xem trường hợp của Barcelona. Tháng 9 năm ngoái, họ bị FIFA cấm chuyển nhượng 1 năm. Tháng 1/2015, đội bóng chủ sân Nou Camp chẳng thể mua ai, bất chấp có nhiều ca chấn thương. Tới mùa hè vừa qua, họ lần lượt chiêu mộ Arda Turan và Aleix Vidal, nhưng đều không thể sử dụng. Trong tình thế nguy cấp, Barcelona buộc lòng phải đôn nhiều cầu thủ trẻ lên đội 1, đồng thời gia hạn hợp đồng với những lão tướng đã ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.
Theo tờ Metro, một khi bị cấm chuyển nhượng, Arsenal và Chelsea có lẽ nên học theo Barcelona, tức là mua sắm rầm rộ trước thời điểm án phạt có hiệu lực. Tuy nhiên, cách này cũng rất mạo hiểm. Đơn giản, mua sắm vội vã dễ dẫn đến tình trạng mua nhầm hàng kém chất lượng hoặc không phù hợp với lối chơi của đội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá