Arsenal vượt mặt M.U, ký hợp đồng khủng nhất nước Anh

TPO - Hôm qua, Arsenal đã chính thức ký hợp đồng mới với Emirates, qua đó trở thành CLB có tài trợ áo đấu khủng nhất nước Anh.

Arsenal vượt mặt M.U, ký hợp đồng khủng nhất nước Anh

Cụ thể, Arsenal đã ký hợp đồng thêm 5 năm với Emirates, nhận tổng cộng 200 triệu bảng cho việc in tên hãng hàng không này lên áo đấu và áo tập đến hết mùa giải 2023/2024.

Như vậy, Arsenal đã có hợp đồng tài trợ trên áo đấu “khủng nhất” và lâu nhất nước Anh, bắt đầu từ năm 2006, kéo dài ít nhất 18 năm.

Trước đó, chính Pháo thủ cũng là đội sở hữu hợp đồng tài trợ áo đấu lâu nhất khi gắn bó với JVC (Nhật Bản) từ năm 1981 đến năm 1999.

Không chỉ hợp tác với Emirates về tài trợ áo đấu, Arsenal còn bán tên sân vận động cho hãng hàng không khổng lồ này đến năm 2028. Ngoài ra, họ cũng kết hợp với Emirates mở nhiều tour du lịch thăm quan CLB.

Mặc dù có hợp đồng kéo dài nhất nước Anh nhưng Arsenal vẫn kém xa kỷ lục do CLB Hà Lan, PSV nắm giữ. Hiện tại, PSV đã giữ mối quan hệ kéo dài 34 năm với hãng điện tử Philips.

Tuy vậy, mối quan hệ giữa PSV và Philips không đơn thuần như các hợp đồng tài trợ thông thường. Lý do vì PSV vốn là đội bóng của Philips.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá