Sự kiện: La Liga 2007-2008

Arsenal xác nhận bán Henry cho Barca

TPO - Cuối ngày thứ 7, Arsenal đã xác nhận họ đã đạt được thoả thuận với Barcelona về vụ chuyển nhượng Thierry Henry, và chỉ còn chờ một cuộc kiểm tra y tế để hoàn tất các thủ tục vài ngày tới.

Henry xác nhận ra trước báo giới

Đêm qua, Phó Chủ tịch đội bóng xứ Catalan ông Ferran Soriano xác nhận rằng họ đã đạt được thoả thuận để đưa tiền đạo người Pháp về sân Nou Camp.

>> Phó Chủ tịch Barca: Henry sẽ ký hợp đồng 4 năm

Trong bản thông báo mới nhất được phát đi từ trang chủ của đội bóng thành London sáng nay đã xác nhận thông tin này: "Đội bóng Arsenal có thể xác nhận rằng đã đạt được thoả thuận với Barcelona cho vụ chuyển nhượng của Thierry Henry.

Tiền đạo Henry cũng thừa nhận anh đã quyết định rời The Gunners do anh không thể đối mặt với cuộc sống tại Arsenal mà không có David Dein và có thể là cả HLV Arsene Wenger.

Cựu Phó Chủ tịch Dein đã rời CLB, còn HLV Wenger chưa xác nhận tương lai của ông tại sân Emirates khi trì hoãn gia hạn hợp đồng hiện tại sẽ kết thúc vào mùa tới.

Ra đi vì người thầy Wenger không muốn ở lại

Trong khi đó, phát biểu trước báo giới, tiền đạo người Pháp cho biết: "Arsene là một phần cuộc sống tôi trong khoảng thời gian dài mà tôi luôn nhớ tới. Không may và có thể hiểu được rằng ông đã nói rằng vào thời điểm này ông đã không muốn gia hạn hợp đồng".

"Tôi sẽ bước sang tuổi 31 vào năm tới và tôi không thể ở lại mà không có Arsene Wenger và David Dein. Đó là quyết định của tôi, không ai tác động, tôi cảm thấy cần phải làm điều đó", anh cho biết thêm. 

Còn về bản hợp đồng sắp được ký và đội bóng mới, Henry cho biết. "Barcelona là CLB tuyệt vời và có lối chơi bóng đẹp mắt. Tôi sẽ rất hạnh phúc ở đây, nhừng tôi sẽ rất nhớ CĐV Arsenal, họ đã ủng hộ tốt trong suốt thời gian qua.

Phó Chủ tịch Soriano hy vọng các điều khoản sẽ sớm được giải quyết và hoàn thành vụ chuyển nhượng trong ngày mai. Henry sẽ có mặt tại Tây Ban Nha với tư cách cầu thủ Barca vào thứ hai tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá