Arsenal xác nhận Vieira đã ra đi

(TPO) Tối qua, trên website chính thức của CLB, Arsenal tuyên bố đã đồng ý để đội trưởng Patrick Vieira ra đi. Đích đến của anh là nhà vô địch Italy Juventus.

Cuối cùng, tượng đài của Arsenal là Patrick Vieira đã được phép ra đi sau khi “Kho thuốc súng” và Vieira đồng ý những điều kiện mà nhà vô địch Italy đưa ra. Theo đó, tổng phí chuyển nhượng của Patrick Vieira là 20 triệu euro (15 triệu bảng).

Lời tuyên bố trên website chính thức của CLB Arsenal (www.arsenal.com), đã bày tỏ lòng tôn kính đối với những "đóng góp lớn lao" tạo nên một phong cách Arsenal của đội trưởng của họ.

Lời tuyên bố viết: “Trong suốt thời gian của anh tại CLB, Patrick đã có hơn 400 trận ra sân, với 3 năm làm đội trưởng. Anh là nhân tố không thể thiếu trong 3 lần đoạt danh hiệu vô địch Premiership và 4 chiếc cúp FA của chúng tôi.

Cũng trong suốt thời gian ở Arsenal, Patrick đã mang tới thành công lớn cho đội tuyển quốc gia Pháp, bằng chiến thắng tại World Cup 1998 và vô địch Euro năm 2000. Anh cũng trở thành đội trưởng đội tuyển Pháp sau khi có 79 lần ra sân trong đội hình đội tuyển Pháp với tư cách là một cầu thủ của Arsenal”. Lời tuyên bố thêm rằng mọi người tại Arsenal ước mong Vieira sẽ có thành công lớn hơn trong tương lai.

HLV Wenger nói trên arsenal.com: “Tôi chia sẻ nỗi buồn với những người ủng hộ rằng Patrick đã rời chúng ta, nhưng mặt khác tôi hy vọng mọi người hãy tin tưởng và ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi sẽ mạnh hơn trong mùa giải mới. Vì vậy, chúng tôi cần mọi người bên cạnh như các CĐV đã làm. Chúng tôi không bao giờ thất vọng với họ.

Patrick là một cầu thủ lớn của chúng tôi, một người xứng đáng đi vào lịch sử CLB, và tôi cảm thấy có mối quan hệ đặc biệt với anh, bởi vì tôi đã đưa anh tới đây. Tôi nghĩ ảnh hưởng của anh ta không chỉ tại Arsenal mà cả toàn bộ nền bóng đá Anh là rất lớn.

Điều đáng tiếc là anh đã rời chúng tôi, nhưng chúng tôi luôn tôn trọng anh, và anh có thể đi trong tư thế ngẩng cao đầu. Có thể nói, chiến thắng cuối cùng của anh với CLB là chiếc cúp FA năm vừa rồi.

Patrick luôn là một phần đặc biệt của CLB bóng đá Arsenal, luôn trong tim và tâm trí của mọi người. Điều tôi có thể làm bây giờ là cảm ơn những gì anh đã mang tới cho CLB, và ước mong anh sẽ chơi tốt hơn trong sự nghiệp của mình".

Đối với bản thân Vieira, anh nói: “Khi bạn dành 9 năm tại CLB, giống như tôi, thì quyết định ra đi thật khó khăn. Nhưng bạn phải quyết định chọn lựa cho tương lai. Dù biết như vậy nhưng nhưng tôi vui vẻ với quyết định đó.

Tôi quyết định rời CLB bởi vì tôi không còn thời gian chờ đợi một cơ hội mới. Tôi ra đi không có nghĩa là tôi không hạnh phúc hay tôi có vấn đề với Arsenal. Đó chỉ là tôi cảm thấy cần phát triển và có một cơ hội mới, và Juventus là một cơ hội tốt nhất đối với tôi lúc này.

Tôi muốn nói lời cảm ơn tới các CĐV Arsenal. Họ thật tuyệt vời. Thậm chí cách đây không lâu trên đường phố họ đã nói với tôi "nếu anh ra đi, chúng tôi sẽ cảm ơn về 9 năm tại đây của anh". Thực sự thật cảm động và tạo cho tôi được cảm giác Arsenal như là nhà của tôi.

Tôi có thể ra đi với sự thanh thản và nhận được sự tôn trọng. Bởi vì tôi đã cống hiến tất cả cho CLB từ trong những buổi tập tập luyện hàng ngày đến các trận đấu chính thức. Tôi cảm thấy tình cảm Arsène Wenger và Phó chủ tịch Dein đã dành cho tôi. Điều đó rất quan trọng đối với tôi. Tôi xin cảm ơn tất cả”.

Trong khi đó các quan chức cấp cao của Juventus là Tổng giám đốc Luciano Moggi, Phó chủ tịch Roberto Bettega và Giám đốc chuyển nhượng Antonio Giraudo đã đến Anh để hoàn tất chi phí chuyển nhượng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá