AS Monaco bỏ tiền mua 'yên ổn' ở Ligue 1

Để không bị cơ quan thuế vụ Pháp "truy nã", đồng thời có thể tiếp tục chơi tại giải bóng đá Ligue 1, đội AS Monaco vừa đồng ý nộp số tiền lên tới 50 triệu euro.

AS Monaco (áo trắng) không còn bị chính sách thuế má ngáng đường ở Ligue 1
AS Monaco (áo trắng) không còn bị chính sách thuế má ngáng đường ở Ligue 1

Kể từ khi AS Monaco trở lại Ligue 1 và thực hiện các thương vụ chuyển nhượng “bom tấn”, điển hình như mua Ramadel Falcao về từ Atletico Madrid với giá 60 triệu euro, rồi bộ đôi James Rodriguez và Joao Moutinho về từ Porto với tổng giá 62 triệu euro.., rất nhiều tranh cãi đã xảy ra.

Các đội bóng Pháp tỏ ra bất mãn. Ai cũng biết, Monaco không đánh thuế thu nhập cá nhân nên mọi cầu thủ đều sẵn sàng tới đây. Việc “hút máu” nhân sự của đối thủ, đồng thời giúp mình trở lên mạnh hơn thật sự dễ dàng với đội chủ sân Louis II. Giới chuyên môn đều cho rằng, đó là một sự bất cập trong quản lý bóng đá, và tất nhiên, nó khiến cho bóng đá Pháp mất đi tính cân đối.

Cách đây không lâu, Chính phủ Pháp quyết định áp dụng mức thuế 75% đối với những công dân có mức thu nhập trên 1 triệu euro/năm. AS Monaco, vì đăng ký dự các giải đấu của nước Pháp, nên không thể nằm ngoại lệ. Các ngôi sao có lương bổng cao của họ lo ngay ngáy, thậm chí một số còn bóng gió tới khả năng ra đi, nhằm tránh mức thuế cắt cổ.

Nếu giờ AS Roma mà tan giã, bao nhiêu công sức và tiền bạc mà Chủ tịch Dmitry Rybolovlev sẽ đổ sông, đổ bể. Trong cái khó ló cái khôn, nhà tài phiệt đến từ nước Nga đã đưa ra đề xuất nộp một khoản thuế “trọn gói” vào khoảng 50 triệu euro cho cơ quan thuế vụ Pháp, đổi lại, cơ quan thuế vụ Pháp sẽ không can thiệp vào chính sách thuế má tại AS Monaco nữa.

Cơ quan thuế vụ Pháp lập tức đồng ý, nhưng LĐBĐ Pháp thì lại tỏ ra băn khoăn. Chấp nhận để Monaco nộp khoản thuế “trọn gói” nghĩa là tình trạng bất cập và những bất mãn trong làng bóng đá Pháp chưa thể dứt.

Dù vậy, họ cũng chẳng thể làm khác. AS Monaco đã chịu nộp 50 triệu euro thì cũng có nghĩa họ đã hoàn thành nghĩa vụ với cơ quan thuế vụ Pháp. Chẳng có lý do gì để có thể truy cứu thêm nữa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá