AS Roma từng nhắm Ro béo vì rẻ

TPO - Đầu hè qua, khi thị trường chuyển nhượng mở cửa, Roma đã nhắm Ronaldo của Corinthians vì ham rẻ. Nhưng, cựu tiền đạo số một thế giới đã từ chối thẳng thừng.

Ronaldo vẫn gắn bó với Corinthias

Kể từ khi gia nhập Corinthians vào cuối năm ngoái, tới nay, Ro béo ghi 17 bàn cho đội bóng mới. Và đây là lý do để đầu hè qua, nhà cựu vô địch thế giới nhận được vô số lời mời gọi từ châu Âu.

Theo tờ Globoesporte, hăng hái nhất trong số đó phải kể tới Tottenham, Blackburn (cùng chơi tại Premiership) và đặc biệt là AS Roma từ Serie A.

Khi đó, đích thân Chủ tịch đội bóng bã trầu là Rossella Sensi hứa với HLV Spalletti rằng, Roma sẽ được củng cố hàng tiền đạo.

Nhưng khốn nỗi, AS Roma mấy năm qua đang vô cùng khốn đốn về chuyện tiền bạc. Thế nên, bà Rossella cũng chỉ dám mơ tới những cầu thủ chơi được nhưng rẻ - đã qua thời kỳ đỉnh cao phong độ. Và đó là lý do để bà nhắm tới Ro béo, hiện khoác áo Corinthians.

Mức lương của Ro béo hiện không cao. Theo báo chí Italia, lương của chân sút này chỉ là 1,8 triệu Euro/năm, nằm trong phạm vi chi trả của Roma. Phí chuyển nhượng đương nhiên cũng dao động trong mức kham được của đội bóng bã trầu.

Thế nhưng, gã béo lại từ chối thẳng thừng lời mời gọi của châu Âu với lý do ở lại Corinthians để tham gia Libertadores cùng đại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập CLB.

Người đại diện của anh, Fabiano Farah, cũng xác nhận tin này: “Ronaldo cảm thấy mình là một phần của Corinthians. CLB giống như một gia đình lớn và cậu ấy rất vui khi ở đây”.

Đó là lý do khiến Roma không thể có được Ronaldo và họ đã để thua liên tiếp hai trận tại Serie A mùa giải mới, dẫn tới sự ra đi của HLV Spalletti hồi đầu tuần qua.

Mai Hà
Theo 163

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng

Khám phá