Sự kiện: ASIAD 15

ASIAD 15: Chiến thắng đầu tiên cho đoàn Việt Nam

Đánh bại Ma Cao (Trung Quốc) với tỉ số 3-0 chiều nay ( 29/11), đội bóng bàn nam gồm Trần Tuấn Quỳnh, Đoàn Kiến Quốc và Đinh Quang Linh đã mang về chiến thắng đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 15.

Trần Tuấn Quỳnh (phải) thắng Leong Kim Wa (trái-) với tỷ số 3-2 ở giải đồng đội nam. Ảnh: Ngọc Trường - TTXVN
Huấn luyện viên Nguyễn Đức Long nói : "đây là một chiến thắng có nhiều ý nghĩa. Nó không chỉ giúp đội nam có nhiều cơ hội lọt vào vòng tiếp theo, mà còn đưa họ trở thành những vận động viên Việt Nam đầu tiên giành chiến thắng ở Đô-ha. Ma Cao không phải là đối thủ yếu, nhưng các vận động viên đã chơi tốt, nhất là Đinh Quang Linh. Cậu ấy có tiềm năng, có lối chơi hiện đại".

Đinh Quang Linh, tay vợt năm nay 20 tuổi, đã xuất sắc đánh bại Wing Lung Ho sau 3 séc với tỉ số 12-10, 11-8 và 13-11. Tay vợt Đoàn Kiến Quốc cũng thi đấu khá ấn tượng, đánh bại Hon Weng Vong với tỉ số 3-0 (11-8, 11-9 và 11-8). Trước đó tay vợt tiên phong, là Trần Tuấn Quỳnh, với cái lưng vẫn còn đau, đã chật vật vượt qua Kin Wa Leong sau 5 séc (11-7, 5-11, 8-11, 11-7 và 11-6).

Sau chiến thắng này, ở bảng C, đội bóng bàn nam Việt Nam sẽ có thêm tự tin khi chạm trán với Ba-ren vào lúc 19h00 (giờ địa phương) cùng ngày. HLV Nguyễn Đức Long dự đoán các học trò của ông nhiều khả năng sẽ giành thắng lợi, và ông sẽ để Tuấn Quỳnh nghỉ dưỡng sức, thay vào đó là Nguyễn Nam Hải. Nếu dự báo trên trở thành hiện thực, trận đấu cuối cùng ở vòng bảng với Hồng Công (Trung Quốc), sẽ chỉ còn ý nghĩa phân ngôi nhất nhì.

Trước đó, cũng tại nhà thi đấu Al-Arabia, đội bóng bàn nữ gồm các tay vợt Mai Hoàng Mỹ Trang, Lương Thị Tám và Vũ Thị Hà đã thua 0-3 trước Hồng Công. Đây là một thất bại không có nhiều bất ngờ, bởi đối thủ quá mạnh. Trong đội nữ Hồng Công có tay vợt Tie Yana, đứng trong tốp 10 tay vợt hàng đầu thế giới.

Trận đấu tiếp theo của đội nữ Việt Nam là với ứng cử viên số 1 cho tấm huy chương vàng, đội Trung Quốc. Trận cuối các tay vợt của chúng ta mới gặp Cô-oét. Triển vọng lọt qua vòng bảng của các tay vợt nữ là rất nhỏ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá