DMCA.com Protection Status

ASIAD 17: Bắn súng tuột HCV ở viên cuối

TPO - Mặc dù liên tục dẫn trước đối thủ nhưng Hoàng Phương lỡ chiếc HCV nội dung súng ngắn cá nhân 50m ở đúng viên bắn cuối. Trước đó ở nội dung này đồng đội nam đã đoạt HCĐ

Hoàng Phương tiếc nuối với tấm HCB
Hoàng Phương tiếc nuối với tấm HCB

Tại chung kết nội dung súng ngắn 50m đồng đội nam, 3 xạ thủ của Việt Nam đã về đích thứ 3 và giành HCĐ với tổng điểm là 1.670 điểm. Chủ nhà Hàn Quốc giành HCB dù có cùng 1.670 điểm nhưng xếp trên nhờ 3 VĐV Hàn Quốc có 31 lần giành được điểm tuyệt đối (10 điểm), còn 3 xạ thủ của Việt Nam chỉ có 25 lần bắn được điểm tuyệt đối trong các loạt bắn ở chung kết.

Với 1.692 điểm, 3 VĐV của Trung Quốc cùng nhau giành HCV ở nội dung súng ngắn 50m đồng đội nam.

Đáng tiếc hơn nữa là trường hợp của Nguyễn Hoàng Phương ở nội dung 50m súng ngắn cá nhân. Xạ thủ này đã thi đấu xuất thần  khi liên tục dẫn đầu trước các đối thủ. Nhưng một lần nữa bản lĩnh của các V DDV Việt Nam là vấn đề khiến chúng ta không tiến tới được vinh quang.

 Ở viên bắn cuối cùng, xạ thủ Việt Nam chỉ giành được 5,8 điểm, tuột HCV vào tay J.Rai của Ấn Độ.  Chung cuộc, Nguyễn Hoàng Phương giành HCB với 183,4 điểm, còn Rai Jitu nhờ bắn tốt hơn ở 2 viên đạn cuối (9,6 và 8,4 điểm) nên vượt lên giành HCV. HCĐ thuộc về Wang Zhiwei (Trung Quốc) với 165,6 điểm. Hoàng Xuân Vinh đứng thứ tư nội dung này.

Tại Asian Games bốn năm trước, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cũng dẫn đầu đến lượt bắn cuối cùng ở nội dung 25 m súng ngắn ổ quay nhưng việc để súng cướp cò khiến Xuân Vinh mất HCV.

Các môn thi khác mà chúng ta tham gia sáng nay có kết quả như sau:

Ở nội dung đồng đội nữ súng ngắn 10 mét, Việt Nam xếp hạng tám.

Ở nội dung trường quyền của môn wushu, Trần Xuân Hiệp xếp thứ tư với 9,57 điểm.

Nữ võ sĩ Văn Ngọc Tú chỉ mất 30 giây để thắng ippon đối thủ Myanmar Selwee ở môn judo để lọt vào tứ kết gặp Munkhbat của Mông Cổ.

Thanh Loan thua 6-15 trước Shen Chen (Trung Quốc) ở tứ kết nội dung kiếm chém cá nhân nữ


Cùng chuyên mục

Xem thêm Thể thao

Mới - Nóng